• Tập huấn chuyên đề môn toán cấp tỉnh năm học 2020 – 2021

Nhằm đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo trong giai đoạn hiện nay, cùng với đổi mới phương pháp dạy học phát huy phẩm chất năng lực người học và tiếp cận với chương trình GDPT mới. Được sự chỉ đạo và cho phép của Sở GD&ĐT Lào Cai, sáng ngày 05 tháng 12 năm 2020, tại trường THPT số 2 Bảo Yên, cụm các trường THPT Bảo Yên tổ chức Tập huấn chuyên đề môn Toán cấp tỉnh cho các trường THPT trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

• Hội thảo giáo dục Stem – Một hướng đi cho đổi mới phương pháp dạy học của trường THPT số 2 Bảo Yên

Thực hiện công văn số 1479/SGD&ĐT- GDTrH ngày 11 tháng 9 năm 2020 về việc hướng dẫn triển khai thực hiện giáo dục Stem trong giáo dục trung học. Ngày 09 tháng 12 năm 2020  Trường THPT số 2 huyện Bảo Yên đã tổ chức hội thảo cấp trường về nâng cao hiệu quả dạy học theo chủ đề Stem. Tham dự buổi Hộ thảo có đồng chí Bùi Văn Tiến, Bí thư chi bộ - Phó hiệu trưởng phụ trách chuyên môn nhà trường cùng toàn thể các thầy cô giáo là cán bộ, giáo viên trong trường.

• Hội thảo công tác giáo viên chủ nhiệm năm học 2018-2019

Chiều ngày 8/10/2018, Trường THPT số 2 Bảo yên đã tổ chức buổi hội thảo công tác giáo viên chủ nhiệm. Đây là hoạt động thường niên đầu mỗi năm học của nhà trường.

• Giáo dục văn hóa địa phương cho học sinh trường THPT số 2 Bảo Yên thông qua lễ hội đền Bảo Hà

Ngày 27/8/2018 (Tức ngày 17/7 năm Mậu Tuất) như thường niên hàng năm xã Bảo Hà tổ chức lễ hội đền Bảo Hà. Lễ hội nhằm thể hiện lòng biết ơn tới quan Hoàng Bảy – người đã có công dẹp giặc phương Bắc và anh dũng hi sinh trôi dạt theo sông Hồng về đất Bảo Hà. Đồng thời, lễ hội cũng thể hiện nét đẹp văn hóa tâm linh của người dân Bảo Hà, cầu mong cuộc sống bình an, no đủ, được thần linh che chở, độ trì.

• Sinh hoạt câu lạc bộ tiếng anh tháng 11/ 2020

Chiều ngày 28/11, Câu lạc bộ Tiếng Anh tổ chức sinh hoạt định kì với sự tham gia của đầy đủ các thành viên trong câu lạc bộ. Buổi sinh hoạt diễn ra vô cùng sôi nổi với nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa tạo sự hứng thú, say mê với bộ môn cho các thành viên.

• Hoạt động câu lạc bộ tiếng anh tháng 10/2020

Vào chiều thứ 6, ngày 30/10/2020, câu lạc bộ Tiếng Anh đã tổ chức sinh hoạt tháng 10, chủ đề là Halloween với sự tham gia của hơn 50 thành viên. Buổi sinh hoạt được diễn ra với rất nhiều hoạt động như kể về sự tích ngày Halloween, văn nghệ cùng sự góp mặt của các thành viên, games tạo sự thích thú, câu đố về Halloween có thưởng,...Tất cả hoạt động diễn ra rất sôi nổi cùng sự tham gia nhiệt tình của các thành viên đã đem đến thành công cho buổi sinh hoạt. Dưới đây là một số hình ảnh trong câu lạc bộ:

• Sinh hoạt Câu lạc bộ Tiếng Anh tháng 9, năm học 2020 - 2021

Từ 17h00 đến 17h45 ngày 25 tháng 9 năm 2020, câu lạc bộ Tiếng Anh đã tổ chức buổi sinh hoạt tháng 9 với chủ đề Self-introductions. Buổi sinh hoạt đã thu hút gần 50 em học sinh là thành viên CLB Tiếng Anh.

• KHẢO SÁT NGUYỆN VỌNG HỌC SINH KHỐI 12

• Nâng cao số lượng và chất lượng tuyển sinh đầu vào tại trường THPT số 2 Bảo Yên

Nhằm nâng cao chất lượng tuyển sinh đầu vào năm học 2019-2020, từ học kỳ 1 năm học 2018-2019, ban giám hiệu (BGH), ban tuyển sinh và duy trì số lượng trường THPT số 2 Bảo Yên đã tích cực đẩy mạnh các giải pháp nhằm tuyên truyền, tư vấn tới các học sinh lớp 9 tại các trường THCS trên địa bàn. Trong các giải pháp đã thực hiện, có thể kể đến một số giải pháp tương đối hiệu quả như sau:

• Khai giảng năm học mới 2021 - 2022

Năm học đặc biệt, một năm học mới bắt đầu khi cả nước đang gồng mình chống lại dịch bệnh covid-19. Trong không khí ấy, sáng ngày 05/9/2021, trường THPT số 2 Bảo Yên tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới 2021 – 2022 trong điều kiện đảm bảo phòng chống dịch theo thông điệp 5K của Bộ Y tế.

• Tốt nghiệp THPT – Dấu ấn một chặng đường học sinh trường THPT số 2 Bảo Yên

Ngày 26 tháng 7 năm 2021 là ngày đánh dấu mốc qua trọng với học sinh lớp 12 trường THPT số 2 Bảo Yên nói chung và học sinh toàn quốc nói chung khi Bộ giáo dục và đào tạo công bố điểm xét tốt nghiệp THPT đợt 1.

• Tốt nghiệp THPT – Dấu ấn một chặng đường học sinh trường THPT số 2 Bảo Yên

• Sôi nổi các hoạt động trong tháng thanh niên

Nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên trường THPT số 2 Bảo Yên, nâng cao chất lượng cán bộ Đoàn, chất lượng sinh hoạt chi đoàn, chất lượng đoàn viên. Khơi dậy niềm tự hào về truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong mỗi cán bộ, đoàn viên, thanh niên; Tạo phong trào thi đua sôi nổi kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021). Trường THPT số 2 Bảo Yên đã tổ chức chuỗi các hoạt động thiết thực lập thành tích chào mừng Tháng Thanh niên năm 2021.

• Bài viết về chuyên đề đầu tuần lớp 10A5

Sáng ngày 05 tháng 02 năm 2021, Trường THPT số 2 Bảo Yên đã tổ chức hoạt động ngoại khóa với chủ để : “Tuyên truyền công tác phòng cháy chữa cháy” do chi đoàn 10A5 thực hiện. Hoạt động này Nhằm mục đích tuyên truyền, hướng dẫn về các biện pháp phòng cháy, chữa cháy.