• Giao lưu trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm ôn thi tốt nghiệp, bồi dưỡng học sinh giỏi và hướng dẫn học sinh nghiên cứu khoa học

  Thực hiện Kế hoạch 30/KH-KH-THPTS3.BY ngày 22 tháng 10 năm 2021 về “Trường giúp trường” trong công tác ôn thi THPT năm 2022. Với mục đích nâng cao chất lượng các hoạt động giáo dục của hai nhà trường đặc biệt là công tác ôn thi tốt nghiệp THPT năm 2022 đồng thời tạo thêm sự gắn kết, yêu thương và giúp đỡ lẫn nhau của các giáo viên trong địa bàn huyện Bảo Yên. 

 • Tập huấn chuyên đề môn toán cấp tỉnh năm học 2020 – 2021

  Nhằm đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo trong giai đoạn hiện nay, cùng với đổi mới phương pháp dạy học phát huy phẩm chất năng lực người học và tiếp cận với chương trình GDPT mới. Được sự chỉ đạo và cho phép của Sở GD&ĐT Lào Cai, sáng ngày 05 tháng 12 năm 2020, tại trường THPT số 2 Bảo Yên, cụm các trường THPT Bảo Yên tổ chức Tập huấn chuyên đề môn Toán cấp tỉnh cho các trường THPT trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

 • Hội thảo giáo dục Stem – Một hướng đi cho đổi mới phương pháp dạy học của trường THPT số 2 Bảo Yên

  Thực hiện công văn số 1479/SGD&ĐT- GDTrH ngày 11 tháng 9 năm 2020 về việc hướng dẫn triển khai thực hiện giáo dục Stem trong giáo dục trung học. Ngày 09 tháng 12 năm 2020  Trường THPT số 2 huyện Bảo Yên đã tổ chức hội thảo cấp trường về nâng cao hiệu quả dạy học theo chủ đề Stem. Tham dự buổi Hộ thảo có đồng chí Bùi Văn Tiến, Bí thư chi bộ - Phó hiệu trưởng phụ trách chuyên môn nhà trường cùng toàn thể các thầy cô giáo là cán bộ, giáo viên trong trường.

 • Hội thảo công tác giáo viên chủ nhiệm năm học 2018-2019

  Chiều ngày 8/10/2018, Trường THPT số 2 Bảo yên đã tổ chức buổi hội thảo công tác giáo viên chủ nhiệm. Đây là hoạt động thường niên đầu mỗi năm học của nhà trường.

 • Giáo dục văn hóa địa phương cho học sinh trường THPT số 2 Bảo Yên thông qua lễ hội đền Bảo Hà

  Ngày 27/8/2018 (Tức ngày 17/7 năm Mậu Tuất) như thường niên hàng năm xã Bảo Hà tổ chức lễ hội đền Bảo Hà. Lễ hội nhằm thể hiện lòng biết ơn tới quan Hoàng Bảy – người đã có công dẹp giặc phương Bắc và anh dũng hi sinh trôi dạt theo sông Hồng về đất Bảo Hà. Đồng thời, lễ hội cũng thể hiện nét đẹp văn hóa tâm linh của người dân Bảo Hà, cầu mong cuộc sống bình an, no đủ, được thần linh che chở, độ trì. 

 • Sinh hoạt câu lạc bộ tiếng anh tháng 11/ 2020

  Chiều ngày 28/11, Câu lạc bộ Tiếng Anh tổ chức sinh hoạt định kì với sự tham gia của đầy đủ các thành viên trong câu lạc bộ. Buổi sinh hoạt diễn ra vô cùng sôi nổi với nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa tạo sự hứng thú, say mê với bộ môn cho các thành viên.

 • Hoạt động câu lạc bộ tiếng anh tháng 10/2020

  Vào chiều thứ 6, ngày 30/10/2020, câu lạc bộ Tiếng Anh đã tổ chức sinh hoạt tháng 10, chủ đề là Halloween với sự tham gia của hơn 50 thành viên. Buổi sinh hoạt được diễn ra với rất nhiều hoạt động như kể về sự tích ngày Halloween, văn nghệ cùng sự góp mặt của các thành viên, games tạo sự thích thú, câu đố về Halloween có thưởng,...Tất cả hoạt động diễn ra rất sôi nổi cùng sự tham gia nhiệt tình của các thành viên đã đem đến thành công cho buổi sinh hoạt. Dưới đây là một số hình ảnh trong câu lạc bộ:

 • Sinh hoạt Câu lạc bộ Tiếng Anh tháng 9, năm học 2020 - 2021

  Từ 17h00 đến 17h45 ngày 25 tháng 9 năm 2020, câu lạc bộ Tiếng Anh đã tổ chức buổi sinh hoạt tháng 9 với chủ đề Self-introductions. Buổi sinh hoạt đã thu hút gần 50 em học sinh là thành viên CLB Tiếng Anh.

 • KHẢO SÁT NGUYỆN VỌNG HỌC SINH KHỐI 12

 • Nâng cao số lượng và chất lượng tuyển sinh đầu vào tại trường THPT số 2 Bảo Yên

  Nhằm nâng cao chất lượng tuyển sinh đầu vào năm học 2019-2020, từ học kỳ 1 năm học 2018-2019, ban giám hiệu (BGH), ban tuyển sinh và duy trì số lượng trường THPT số 2 Bảo Yên đã tích cực đẩy mạnh các giải pháp nhằm tuyên truyền, tư vấn tới các học sinh lớp 9 tại các trường THCS trên địa bàn. Trong các giải pháp đã thực hiện, có thể kể đến một số giải pháp tương đối hiệu quả như sau: 

 • Chuyên đề đầu 10A2 Giữ gìn và phát huy Bản sắc văn hóa các dân tộc

  Tuần 12, lớp 10A2 trực tuần đã thực hiện chuyên đề “Giữ gìn và phát huy Bản sắc văn hóa các dân tộc”. Chuyên đề đã khơi dậy niềm tự hào dân tộc của các học sinh trường THPT số 2 Bảo Yên. 

 • Chuyên đề đầu 10A2 Giữ gìn và phát huy Bản sắc văn hóa các dân tộc

  Tuần 12, lớp 10A2 trực tuần đã thực hiện chuyên đề “Giữ gìn và phát huy Bản sắc văn hóa các dân tộc”. Chuyên đề đã khơi dậy niềm tự hào dân tộc của các học sinh trường THPT số 2 Bảo Yên. 

 • Chuyên đề đầu tuần lớp 10A3 Chủ đề “Tăng cường phòng, chống HIV/AIDS trong bối cảnh đại dịch Covid 19”

  Sáng ngày 29/11/2021 trường THPT số 2 Bảo Yên tổ chức các hoạt động tuyên truyền, vận động với chủ đề “Tăng cường phòng, chống HIV/AIDS trong bối cảnh đại dịch Covid 19”.

 • 20/11 - Dư âm qua đi tình thầy trò còn mãi.

  Nhân dịp kỉ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, sáng ngày 20/11 trong niềm vui của thầy và trò trường THPT số 2 Bảo Yên đã long trọng tổ chức chương trình chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam. Đây là dịp để ôn lại những truyền thống vẻ vang của nghề nhà giáo, đồng thời cũng là dịp Nhà trường vinh danh các tập thể, các Thầy/Cô giáo có nhiều đóng góp, đạt được nhiều thành tích nổi bật trong công tác giảng dạy và các đơn vị tập thể lớp có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. Đây cũng là dịp để toàn thể học sinh thể hiện truyền thống tôn sư trọng đạo, uống nước nhớ nguồn, đồng thời để tôn vinh những người thầy đã cống hiến tài năng, tâm huyết của mình cho sự nghiệp trồng người của đất nước.

 • Hưởng ứng ngày pháp luật Việt Nam năm 2021

  Những năm gần đây, ma túy len lỏi vào học đường trở thành một vấn đề nhức nhối của toàn xã hội. Ma túy không những làm tổn hại sức khỏe mà còn là nguyên nhân làm phát sinh các loại tội phạm. Chính vì vậy, chung tay đẩy lùi ma túy học đường và giảm thiểu tác hại của ma túy không chỉ là trách nhiệm của cơ quan chức năng mà còn là trách nhiệm của mỗi chúng ta. Để học sinh hiểu rõ tác hại của ma túy, sáng ngày 15/11/2021 trường THPT số 2 Bảo Yên tổ chức hoạt động tuyên truyền “Hưởng ứng ngày pháp luật Việt Nam”.

Tin Tức Mới Nhất
Thống kê truy cập
 • Đang online: 2
 • Hôm nay: 27
 • Trong tuần: 153
 • Tất cả: 64,464
Đăng nhập