• Khai giảng năm học mới 2021 - 2022

Năm học đặc biệt, một năm học mới bắt đầu khi cả nước đang gồng mình chống lại dịch bệnh covid-19. Trong không khí ấy, sáng ngày 05/9/2021, trường THPT số 2 Bảo Yên tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới 2021 – 2022 trong điều kiện đảm bảo phòng chống dịch theo thông điệp 5K của Bộ Y tế.

• Tốt nghiệp THPT – Dấu ấn một chặng đường học sinh trường THPT số 2 Bảo Yên

Ngày 26 tháng 7 năm 2021 là ngày đánh dấu mốc qua trọng với học sinh lớp 12 trường THPT số 2 Bảo Yên nói chung và học sinh toàn quốc nói chung khi Bộ giáo dục và đào tạo công bố điểm xét tốt nghiệp THPT đợt 1.

• Tốt nghiệp THPT – Dấu ấn một chặng đường học sinh trường THPT số 2 Bảo Yên

• Sôi nổi các hoạt động trong tháng thanh niên

Nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên trường THPT số 2 Bảo Yên, nâng cao chất lượng cán bộ Đoàn, chất lượng sinh hoạt chi đoàn, chất lượng đoàn viên. Khơi dậy niềm tự hào về truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong mỗi cán bộ, đoàn viên, thanh niên; Tạo phong trào thi đua sôi nổi kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021). Trường THPT số 2 Bảo Yên đã tổ chức chuỗi các hoạt động thiết thực lập thành tích chào mừng Tháng Thanh niên năm 2021.

• Bài viết về chuyên đề đầu tuần lớp 10A5

Sáng ngày 05 tháng 02 năm 2021, Trường THPT số 2 Bảo Yên đã tổ chức hoạt động ngoại khóa với chủ để : “Tuyên truyền công tác phòng cháy chữa cháy” do chi đoàn 10A5 thực hiện. Hoạt động này Nhằm mục đích tuyên truyền, hướng dẫn về các biện pháp phòng cháy, chữa cháy.

• Gắn kết và chia sẻ qua hoạt động giao lưu

Ngày 17/3/2021 Chi đoàn giáo viên nhân viên trường THPT số 2 Bảo Yên đã tổ chức giao lưu với Chi đoàn giáo viên nhân viên trường THPT số 3 Bảo Yên. Buổi giao lưu tập trung vào các nội dung: Trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm tổ chức hoạt động Stem và mô hình nuôi ong; Giao lưu thể thao (Bóng đá).

• Sôi nôi các hoạt động kỷ niệm ngày quốc tế phụ nữ 8/3

Hòa chung không khí chào mừng kỉ niệm 111 năm ngày Quốc tế Phụ Nữ (8/3/1910 - 08/3/2021), Công đoàn trường THPT số 2 Bảo Yên đã tổ chức các hoạt động thiết thực chào mừng ngày thế giới tôn vinh phụ nữ.

• Động viên học trò kịp thời, giải pháp duy trì số lượng trước, trong và sau tết

Duy trì số lượng trước, trong và sau tết là một trong những vấn đề khó khăn của nhiều trường THPT miền núi vì nhiều nơi trình độ dân trí còn thấp, học sinh có xu hướng nghỉ học ở nhà làm việc giúp bố mẹ hoặc đi làm thuê, thậm chí tảo hôn. Trường THPT số 2 Bảo Yên cũng là một trường như thế khi nằm trong khu vực xã đặc biệt khó khăn. Để giải quyết bài toán này thầy và trò trong nhà trường đã sử dụng nhiều giải pháp trong đó hiệu quả nhất có thể kể đến là quan tâm và động viên học sinh kịp thời.

• Công tác phòng chống dịch covid-19 sau tết nguyên đán tân sửu 2021

Tiếp tục Thực hiện Chỉ thị số 79/CT-BGDĐT ngày 28/1/2021 của Bộ GD&ĐT về một số biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19 trong các cơ sở giáo dục; Văn bản số 348/UBND-VX ngày 28/1/2021 của UBND tỉnh Lào Cai về việc đẩy mạnh các biện pháp phòng chống dịch Covid-19; Trường THPT số 2 huyện Bảo Yên tích cực trong công tác tuyên truyền phòng, chống dịch.

• Kết quả thi học sinh giỏi, thi nghiên cứu khoa học cấp tỉnh Năm học 2020 - 2021

Với những nỗ lực không ngừng, thầy và trò nhà trường THPT số 2 Bảo Yên đã đón nhận những thành quả đáng tự hào trong công tác nghiên cứu khoa học và học sinh giỏi môn văn hóa. Công tác nghiên cứu khoa học dành cho học sinh THPT cấp tỉnh, trường THPT số 2 Bảo Yên đã có 06 dự án tham gia và đều đạt giải. Kết quả đạt 01 giải Nhất, 02 giải Ba, 01 giải Tư, 02 giải tài năng và đạt giải Nhì toàn đoàn. Trong công tác thi học sinh giỏi văn hóa cấp tỉnh, nhà trường đạt 23 giải, trong đó 04 giải Nhì, 08 giải Ba, 11 giải KK.

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10  ...