Kết nối yêu thương

Trong buổi họp trực tuyến, khi nghe báo cáo của cô giáo chủ nhiệm về tình hình học trực tuyến của con em mình, các bậc phụ huynh đều rất phấn khởi vì 100% học sinh trong lớp đều tham gia học tập trực tuyến đầy đủ, nhiều em đã rất cố gắng trong tự học và giành được nhiều điểm tốt.

Cũng tại buổi họp, các bậc phụ huynh lặng đi vì xúc động khi nghe chị Trần Thu Huyền, ở Liên Hà 2- Bảo Hà - Chi hội trưởng hội phụ huynh lớp tâm sự về trường hợp em học sinh ở lớp không may bị mắc bệnh hiểm nghèo: “Em Phạm Văn Phúc bị Sarcom cơ cánh tay trái và đang trị xạ tại viện K. Mặc dù đang điều trị bệnh nhưng khi sức khỏe cho phép em vẫn tham gia học trực tuyến cùng các bạn. Gia đình em cũng rất khó khăn, bố sức khỏe yếu, mọi chi phí trong gia đình là trông vào nghề làm đậu phụ của mẹ”.

Chị Trần Thu Huyền - Trưởng ban đại diện CMHS lớp 10A1 phát biểu tại cuộc họp

Chị Trần Thị Luyên ở Tân An 2, Tân An, mẹ của em Nguyễn Ngọc Bảo Nhi, lớp 10A1: “Thực sự em rất là thương xót cho cháu, chỉ mới bằng tuổi con mình đang tuổi ăn, tuổi học mà đã phải chống trọi với căn bệnh hiểm nghèo. Bản thân em và em cũng mong các bậc phụ huynh lớp mình cùng chia sẻ với nỗi đau của em Phúc, động viên em để em kiên cường chống đỡ với bệnh tật”

Bà Phạm Thị Sao ở Tân Thành, Cam Cọn- bà nội của em Vũ Xuân Quang: “Bố mẹ cháu Quang bỏ nhau, tôi nuôi cháu từ nhỏ cũng rất vất vả vì hai ông bà thuần nông,  sức khỏe yếu. Nhưng trước hoàn cảnh của cháu rất thương tâm, ông bà cũng ủng hộ cháu chút ít để động viên cháu”.

Với tinh thần tương thân, tương ái rất nhiều bậc phụ huynh đã bày tỏ sự sẻ chia trước khó khăn bất hạnh của em Phúc, đã sẵn sàng ủng hộ cả về vật chất và tinh thần mong em có thêm nghị lực vượt qua bệnh tật.

Danh sách phụ huynh học sinh ủng hộ em Phúc ngay tại cuộc họp

Cuộc họp phụ huynh diễn ra với nhiều cung bậc cảm xúc, tạo được sự gắn kết giữa các bậc phụ huynh với giáo viên chủ nhiệm lớp cũng như nhà trường, tạo cầu nối yêu thương giữa học sinh, phụ huynh. Đồng thời điều đó cũng trở thành cầu nối yêu thương giữa thầy và trò, giữa gia đình học sinh và nhà trường.

                                                                        Tác giả: Nhà giáo Đỗ Thị Hồng Phương

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
Tin Tức Mới Nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 3
  • Hôm nay: 38
  • Trong tuần: 38
  • Tất cả: 63,020
Đăng nhập