Nối dài cột sóng – giúp bạn học bài

Với tinh thần kêu gọi của Thủ tướng chính phủ “Tương thân tương ái” trong phòng chống dịch Covid -19. Đồng thời xuất phát từ sự đoàn kết, chân thành, tình yêu thương gắn với chủ đề năm học “Vì học sinh thân yêu”. Đứng trước muôn vàn khó khăn phải khắc phục đối với cả thầy và trò, để hành trình tìm đến cái chữ không còn quá khó khăn với các em ở những thôn bản còn hạn chế về đường, trường, trạm… Thầy Bùi Văn Tiến – Phó hiệu trưởng trường THPT số 2 Bảo Yên đã kêu gọi sự ủng hộ của thầy cô, bạn bè đồng nghiệp, các bậc phụ huynh giúp đỡ được hơn 50 học sinh của nhà trường với số tiền hơn 10 triệu đồng và một số vật dụng cá nhân như bàn học, sim 4G,… Dù sự giúp đỡ còn nhỏ nhưng cũng đã giúp được các em khắc phục khó khăn trong việc học tập online, những học sinh ở các thôn bản xa xôi của các xã như Kim Sơn, Cam Cọn, Lang Thíp…, có những nơi sóng điện thoại không bắt được, hàng ngày học bài các em đều phải trèo lên đỉnh đồi, lên núi tìm những chỗ có thể bắt được sóng để kết nối với thầy cô tham gia học tập. Cụ thể như em Lù Seo Lử - Học sinh lớp 12A5 nhà ở thôn Bãi Trâu – Tiến Đạt – Lang Thíp – Yên Bái; em Tráng Mạnh Hùng lớp 11A5 ở Bản Mông – Thôn Làng Khoang – Lang Thíp; em Cư Seo Áo lớp 11A3, …. Với thời tiết khắc nghiệt như hiện nay, hôm nào thời tiết ủng hộ thì các em hoàn thiện việc học, kết nới với thầy cô và bạn bè, trao đổi học tập. Nhưng cũng có hôm trời mưa gió, đối với một số em được bố mẹ quan tâm dựng lán cho học, nhưng cũng có những em hoàn cảnh khó khăn hơn phải vừa che ô vừa học. Có những gia đình không có điện thoại, máy tính cho con học, các thầy cô cũng không quản ngại khó, ngại khổ, tìm đến nhà các em học sinh hướng dẫn, giao bài tập cho các em.

          Bên cạnh việc động viên học sinh, thầy cũng thường xuyên khích lệ giáo viên, ghi nhận những cố gắng của các thầy Cô, đối với mỗi nhà giáo việc khích lệ tinh thần là rất quan trọng và thầy đã làm được việc đó, đã truyền lửa đến cho các thầy cô trog nhà trường vươn lên tự bồi dưỡng mình, lan tỏa yêu thương.

          Những việc làm có ý nghĩa sẽ luôn đi theo năm tháng, cũng là kỷ niệm đẹp dành cho thầy và trò trường THPT số 2 Bảo Yên. Hy vọng các thế hệ học trò tiếp theo sẽ nhìn vào đó để học tập và vươn xa, vững bước trên con đường đi tới tương lai, dù trông gai cũng không lùi bước./.

Học sinh Tráng Mạnh Hùng lớp 11A5 trường THPT số 2 Bảo Yên

Tác giả: Nhà giáo Đoàn Thu Thùy

 

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
Tin Tức Mới Nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 4
  • Hôm nay: 29
  • Trong tuần: 29
  • Tất cả: 63,011
Đăng nhập