Công tác vệ sinh trường lớp, khu bán trú để chuẩn bị đón học sinh trở lại trường

Thực hiện công văn số 04/CV-THPTS2.BY của trường THPT số 2 huyện Bảo Yên về việc công tác vệ sinh trường lớp, chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại sau đợt nghỉ phòng chống dịch bệnh covid 19. Sáng 27/4/2020 tại Trường THPT số 2 Bảo Yên,  từ sáng sớm giáo viên, ban giám hiệu của trường đã trực tiếp tham gia tổng vệ sinh trong và ngoài nhà trường, lau bàn ghế, nền lớp học, các phòng chức năng, phòng ở, nhà ăn, của học sinh bán trú,  sắp xếp lại khối phòng học nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối về sức khỏe và tinh thần của tất cả học sinh, giáo viên, nhân viên khi trở lại trường theo hướng dẫn của các cơ quan có chuyên môn để nhanh chóng ổn định tình hình và duy trì nền nếp dạy học.

Tại các lớp học, các phòng chức năng, phòng thí nghiệm…đều được lau dọn sạch sẽ trong, ngoài phòng học. Tất cả cửa, hành lang, bàn ghế giáo viên và học sinh.... đều được lau dọn kỹ càng và phun thuốc khử trùng tất cả các lớp học, nơi làm việc của giáo viên và toàn bộ khuôn viên nhà trường. Đặc biệt là phun thuốc khử trùng tại khu bán trú của học sinh.

Nhà trường cũng trang bị bình nước sát khuẩn để học sinh và giáo viên thường xuyên rửa tay khi ra vào lớp học và mỗi phòng của khu bán trú. Bên cạnh đó thông qua giáo viên chủ nhiệm các lớp. Nhà trường thông báo cho phụ huynh yêu cầu 100% học sinh phải đeo khẩu trang khi đến trường. Học sinh nếu có biểu hiện sốt hoặc ho và khó thở thì không đến trường.

Nhà trường cũng đã trang bị máy đo thân nhiệt để kiểm tra sức khỏe cho các em trước khi vào trường. Hiện nhà trường đã lên kế hoạch cụ thể để đón các em học sinh quay lại lớp.

       Với việc chuẩn bị đồng bộ các biện pháp để đón học sinh trở lại trường sau thời gian tạm nghỉ phòng ngừa dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona. Trường THPT số 2 Bảo Yên đã sẵn sàng đón tất cả học sinh, giáo viên, nhân viên khi trở lại trường theo hướng dẫn của các cơ quan có chuyên môn./.

Dưới đây là một số hình ảnh lao động vệ sinh của nhà trường:

 

 

Các thầy cô dọn, rửa khu vực nhà ăn, bếp nấu của học sinh bán trú

Phòng ở của học sinh bán trú được lau dọn sạch sẽ

Phun thuốc khử trùng các phòng học, khu bán trú và toàn bộ khuôn viên trường

Tác giả: Nhà giáo Trần Thị Hiền

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
Tin Tức Mới Nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 2
  • Hôm nay: 37
  • Trong tuần: 37
  • Tất cả: 63,019
Đăng nhập