Ý chí vùng cao

Trong thời gian cả nước chung sức chống giặc Covid-19, thực hiện quyết tâm, phấn đấu của ngành GD&ĐT Lào Cai thực hiện chủ đề mỗi trường học là “Pháo đài”; mỗi thầy cô giáo và học sinh là một chiến sỹ đi đầu tuyên truyền, phổ biến, phòng, chống Covid-19 và dạy học trực tuyến. Trường THP số 2 Bảo yên tích cực trong khắc phục mọi hoàn cảnh để dạy học trực tuyến. Đặc biệt là học sinh vùng cao, vùng sâu, vùng xa đã khắc phục mọi hoàn cảnh khó khăn để được tham gia các lớp học trực tuyến cùng thầy cô và các bạn.

Học sinh Lù Seo Lử (người dân tộc Mông) lớp 12A5, nhà ở thôn Bãi Trâu - Tiến Đạt - Lang Thíp - Yên Bái. Nơi nhà em ở không có sóng điện thoại, mỗi khi đến buổi học em phải trèo lên đỉnh đồi để bắt sóng học bài. Gia đình em khó khăn, em đã được một phụ huynh trong lớp ủng hộ một cái sạc pin dự phòng học bài. Em luôn cố gắng hết mình để đạt được “cái chữ”. 

Em Tráng Mạnh Hùng học sinh lớp 11A5 là một tấm gương trong vượt khó vươn lên trong học ta.. Em cũng là người dân tộc Mông, sinh ra và lớn lên vùng đặc biệt khó khăn thôn Làng Khoang - Lang Thíp, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái. Mặc dù vậy nhưng em luôn ý thức được việc học của mình. Trong những ngày nghỉ học em giúp gia đình lao động sản xuất, rẫy cỏ, trồng ngô. Em là con thứ 5 trong gia đình 8 người con, các chị gái của em đều đã xây dựng gia đình. Hai em của Hùng còn nhỏ nhưng cũng là những chiến binh trong lao động sản xuất, giúp bố và anh làm lán học bài. Bố là Tráng Ly Pao năm nay đã 50 tuổi, mẹ Giàng Thị Váng 38 tuổi. Tuổi chưa nhiều nhưng nhìn bố mẹ em già hơn tuổi vì lao động lam lũ, vì gió, vì nắng vùng cao. Mặc dù là người dân tộc thiểu số nhưng bố mẹ Hùng rất quan tâm tới việc học của con, bản thân em ham học và chịu khó giúp đỡ gia đình. Muôn vàn khó khăn trong việc học trực tuyến khi mà không có thiết bị công nghệ cao, đường truyền kém, sóng chập chờn, đi gần tiếng đồng hồ mới có thể tới lán học bài. Song, bằng tất cả niềm hăng say học tập, tinh thần vượt khó vươn lên, em đã khắc phục mọi khó khăn để tìm đến cái chữ. Gia đình em dựng lán trên đồi cao để có sóng điện thoại học bài. Cái lán đơn sơ, lợp bằng cỏ tranh rừng là công sức của cả gia đình để ba anh em Hùng được học bài cùng thầy cô và các bạn. 

Học sinh Nguyễn Thị Lụa lớp12A2, gia đình thuộc hộ cận nghèo. Nhà có 3 chị em, mẹ mới sinh em nhỏ. Kinh tế gia đình trông chờ cả vào bãi ngô, nương sắn. Hàng ngày, em vừa trông em nhỏ vừa mượn điện thoại để học bài vào buổi tối, trả bài tập cho các thầy cô bộ môn. 

Cũng trong thời chống dịch covid-19, trường THPT đã tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa, các thầy cô đã ủng hộ cả về tinh thần lẫn vật chất để các em vượt qua những khó khăn trong học tập. Chiến thắng chính mình cũng là một nỗ lực để các em thành công. Xin chân thành cảm ơn tấm lòng của các thầy cô giáo trường THPT số 2 Bảo Yên, cảm ơn thầy giáo chủ nhiệm và học sinh lớp 10 Anh THPT Chuyên Lào cai, cảm ơn tấm lòng của các thầy cô Trường THCS Lí Tự Trọng Lào Cai đã ủng hộ các em học sinh nghèo vươn lên trong học tập của nhà trường. 

Các thầy cô giáo thăm và động viên học sinh trong mùa covid-19

 

 

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
Tin Tức Mới Nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 7
  • Hôm nay: 59
  • Trong tuần: 59
  • Tất cả: 63,041
Đăng nhập