Mua thu ngày khai trường

Hòa trong không khí tưng bừng của ngày Hội toàn dân đưa trẻ đến trường, 62 năm ngày Bác Hồ lên thăm Lào Cai, sáng ngày 05/9/2020, trường THPT số 2 Bảo Yên long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới 2020 - 2021. Tới dự với buổi Lễ có các đồng chí là Lãnh đạo huyện Bảo Yên, lãnh đạo xã Bảo Hà, Phòng Giáo dục trung học Sở GD&ĐT Lào Cai, Lãnh đạo các cơ quan hữu quan đóng trên địa bàn, đại diện Hội cha mẹ học sinh, các thầy giáo, cô giáo và hơn 600 học sinh trong toàn trường. Buổi Lễ Khai giảng năm học mới diễn ra trong không khí trang nghiêm, đầm ấm, vui tươi, phấn khởi, đánh dấu một năm học mới khởi đầu tốt đẹp và nhiều thắng lợi.

 

 

Trong thư Chúc mừng của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi các thầy giáo, cô giáo, cán bộ viên chức ngành Giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới  nhấn mạnh: “Tôi mong các thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý, người lao động ngành giáo dục tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp, giữ vững bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức, tâm huyết với nghề, sáng tạo, đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp đổi mới căn bản và toàn diện nền giáo dục nước nhà; mong các em học sinh, sinh viên phát huy truyền thống hiếu học của ông cha, thi đua học tập tốt, rèn luyện tốt để sau này trở thành chủ nhân tương lai của đất nước, vừa “hồng” vừa “chuyên”. Tôi mong các bậc phụ huynh tiếp tục phối hợp với ngành giáo dục tạo điều kiện để con em mình được học tập, rèn luyện tốt nhất”. Nhà giáo Bùi Văn Tiến - Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường đọc thư chúc mừng của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nhân ngày khai trường và quyết tâm trong năm học này thầy và trò nhà trường đồng sức, đồng lòng cùng thực hiện tốt nhiệm vụ năm học.

  

Nhà giáo Bùi Văn Tiến - Bí thư Chi bộ, Phó hiệu trưởng nhà trường đọc thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước gửi ngành Giáo dục

Trong diễn văn Khai giảng, Nhà giáo Nguyễn Thị Hồng - Hiệu trưởng nhà trường đã tổng kết những thành tích đã đạt được trong năm học vừa qua và triển khai nhiệm vụ năm học 2020 – 2021, một năm học có ý nghĩa đặc biệt quan trọng. Năm học này, nhà trường tiếp tục thực hiện chủ đề “Vì học sinh thân yêu; xay dựng trường học kỷ cương – văn hóa; chất lượng giáo dục thực chất”. Đổi mới công tác quản lý, tăng cường kỷ cương trường lớp, nâng cao hiệu quả công tác giáo dục đạo đức học sinh nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học. Quyết tâm đổi mới trong từng bài soạn, giờ giảng để đem đến cho các em học sinh những giờ học lý thú, bổ ích, thiết thực, vận dụng kiến thức vào thực tiễn, học mà chơi - chơi mà học, tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho các em vui đến trường.  

Nhà giáo Nguyễn Thị Hồng-Hiệu trưởng nhà trường Khai giảng năm học mới

Lễ Khai giảng đã thực sự để lại ấn tượng đối với các bậc phụ huynh và học sinh khi bước vào năm học mới. Toàn thể cán bộ, giáo viên - nhân viên và học sinh trong nhà trường đoàn kết, hợp tác, quyết tâm trong thực hiện nhiệm vụ năm học, tin tưởng vào một năm học mới với những thắng lợi mới.

 Kết thúc Lễ Khai giảng năm học mới là Khai mạc Hội khỏe phù đổng cấp trường năm học 2019 - 2020 với sự tham gia của gần 300 vận động viên. Đây là hoạt động ý nghĩa, thiết thực, mang lại không khí hứng khởi, tạo động lực cho học sinh khi bước vào năm học mới. Học sinh được thường xuyên luyện tập và thi đấu các môn thể thao nhằm nâng cao sức khỏe, luyện tập thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại; góp phần phát triển thể chất và giáo dục toàn diện cho các em học sinh.

Tác giả: Nhà giáo Trần Thị Dung

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
Tin Tức Mới Nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 13
  • Hôm nay: 73
  • Trong tuần: 73
  • Tất cả: 63,055
Đăng nhập