Chuyên đề đầu tuần 11A1 Chủ đề “Sức khỏe sinh sản vị thành niên”

Chăm sóc sức khỏe vị thành niên là một vấn đề xã hội rất quan tâm, nếu không được cung cấp kiến thức đầy đủ sẽ dễ dẫn đến nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến đạo đức lối sống, việc học hành, có khả năng ảnh hưởng đến cả tương lai sự nghiệp của các em, đến chất lượng dân số của toàn xã hội. Trong chương trình chào cờ sáng ngày 05 tháng 10 năm 2020, lớp 11A1 đã có một bài tuyên truyền rất ý nghĩa về Sức khỏe sinh sản vị thành niên.

Dưới hình thức sân khấu hóa, chuyên đề đầu tuần đã đem lại hiệu quả tuyên truyền qua vở kịch “ Sóng gió cuộc đời”. Với sự nhập vai của đội diễn viên không chuyên 11A1, vở kịch đã đem lại tiếng cười vui vẻ cho cả trường, tạo không khí hứng khởi cho một tuần học mới. Qua đó, mỗi bạn học sinh đều hiểu rõ về những hậu quả của việc quan hệ tình dục sớm. Một trong những hậu quả thường xảy ra là xảy ra mang thai sớm ngoài ý muốn, việc phá thai có thể đưa đến các tai biến: choáng, chảy máu, nhiễm trùng, thủng tử cung, vô sinh …

Tiếp nối với thông điệp của vợ kịch, cô giáo Phạm Thị Tin- Trưởng nhóm bộ môn Sinh học đã có bài chia sẻ rất hay về vấn đề sức khỏe sinh sản vị thành niên. Cô đã hướng dẫn các em học sinh cách chăm sóc sức khỏe sinh sản, kỹ năng phòng tránh bị xâm hại tình dục.

 Một số hình ảnh hoạt động

 

 

 

Tác giả: Nhà giáo Đỗ Thị Hồng Phương

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
Tin Tức Mới Nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 3
  • Hôm nay: 78
  • Trong tuần: 178
  • Tất cả: 75,367
Đăng nhập