“Nói lời hay, làm việc tốt”

Trong cuộc sống, có rất nhiều phương thức để mọi người có thể giao tiếp với nhau như ngôn ngữ, cử chỉ, hành động, hay thậm chí đơn giản chỉ bằng một ánh mắt. Vậy nên từ lâu, văn hóa ứng xử đã được hình thành trong xã hội như một cách làm cho mọi người có thể cư xử có chừng mực với nhau hơn.

Không chỉ ngoài xã hội mà trong mỗi trường học, giáo dục văn hóa ứng xử cho người học luôn là vấn đề ưu tiên hàng đầu trong các hoạt động giáo dục bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển toàn diện về phẩm chất, nhân cách mỗi học sinh, từ đó góp phần xây dựng môi trường học đường thân thiện, lành mạnh, xây dựng một xã hội văn minh. “Nói lời hay” hiểu đơn giản chính là biết lễ phép, kính trọng người lớn, ông bà, cha mẹ, thầy cô; hoà nhã, thân ái, tôn trọng bạn bè; trung thực, biết nói lời cảm ơn, xin lỗi, không nói tục, chửi thề. “Làm việc tốt” là có trách nhiệm với chính bản thân, có trách nhiệm với nhà trường, gia đình và cộng đồng.

Nhận thức được điều đó, trong chương trình chào cờ sáng ngày 12 tháng 10 năm 2020, lớp 11A2 trường THPT số 2 Bảo Yên đã có một buổi sinh hoạt chuyên đề vô cùng ý nghĩa với chủ đề “Nói lời hay, làm việc tốt”. Sau hai tiết mục văn nghệ đầy cảm xúc, dưới hình thức sân khấu hóa, phần sinh hoạt chuyên đề đầu tuần đã được các thành viên lớp 11A2 đem lại hiệu quả tuyên truyền thông qua việc tái hiện lại vở kịch “Tấm Cám”. Với thông điệp mà tập thể lớp 11A2 muốn đem lại sau buổi sinh hoạt chính là: “Hãy giúp đỡ người khác bởi vì cho đi chính là nhận lại, hãy trao yêu thương thông qua lời nói và hành động cụ thể.”

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA CHUYÊN ĐỀ

 

 

 

 

 

 

 

Tác giả: Nhà giáo Trần Thu Hiền

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
Tin Tức Mới Nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 10
  • Hôm nay: 11
  • Trong tuần: 59
  • Tất cả: 65,907
Đăng nhập