Tin bài lớp trực tuần 10A1 “Hưởng ứng tháng hành động Quốc gia về phòng chống đại dịch HIV/AIDS”

Hưởng ứng tháng hành động Quốc gia về phòng chống đại dịch HIV/AIDS. Sáng thứ 2 ngày 9/11/2020, lớp 10A1 thực hiện chuyên đề “Cộng đồng chung tay – Đánh bay đại dịch HIV/AIDS”. Nhằm trang bị cho các bạn học sinh kiến thức về virut HIV/AIDS như: Các con đường lây nhiễm, mức độ nguy hiểm, cách phòng tránh, cách sống chung với những người nhiễm bệnh.

Mở đầu chuyên đề là vở kịch “Tèo z và Châu”. Vở kịch tái hiện lại nguyên nhân lây nhiễm virut HIV, các phương pháp điều trị và kéo dài tuổi thọ cho bệnh nhân nhiễm. Người bị nhiễm HIV dù là nguyên nhân khách quan hay chủ quan đều phải sống với căn bệnh này cả đời.

Tiếp nối vở kịch là chương trình giao lưu hiểu biết về virut HIV/AIDS với học sinh toàn trường, một lần nữa các em được thể hiện kiến thức về loại virut thế kỷ, được bày tỏ quan điểm và định hướng cho công cuộc chung tay phòng chống đại dịch.

Kết thúc chuyên đề là tiết mục dân vũ “Sẻ chia từng khoảnh khắc”, cũng chính là thông điệp lớp 10A1 muốn gửi đến toàn thể các thầy cô giáo và các bạn học sinh trong trường. Vi rút HIV là tác nhân vô cùng nguy hiểm, là nguyên nhân làm chậm phát triển kinh tế, giảm tiến bộ văn minh của xã hôi, gánh nặng cho gia đình. Tuy nhiên, chúng ta cần chung tay đối mặt, mang những kiến thức học được, giúp đỡ những người mắc HIV tự chăm sóc, tự phòng tránh lây nhiễm, giúp họ có cuộc sống hòa nhập, kép dài sự sống. Chỉ có như vậy, HIV/AIDS mới thực sự được hòa nhập và đẩy lùi.

Một số hình ảnh chuyên đề đầu tuần lớp 10A1:

 

 

 

Tác giả: Nhà giáo Phạm Thị Tin

 

 

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
Tin Tức Mới Nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 13
  • Hôm nay: 69
  • Trong tuần: 117
  • Tất cả: 65,965
Đăng nhập