“Tháng mười yêu thương” ở trường thpt số 2 bảo yên

Tháng 10 về với thầy trò trường THPT số 2 Bảo yên với rất nhiều đổi thay của thời tiết và cảnh sắc thiên nhiên khiến lòng người không khỏi rung động. Bên cạnh việc dạy học hàng ngày, thầy trò trường THPT số 2 Bảo Yên còn có nhiều hoạt động tạo nên bức tranh sinh động “Tháng Mười - Sắc màu yêu thương”

Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức năm học 2020 - 2021

Mở đầu cho chuỗi hoạt động đầy ý nghĩa của tháng 10, Ngày 7/10/2010, nhà trường và Công đoàn tổ chức Hội nghị Cán bộ, công chức, viên chức năm học 2020-2021. Hội nghị đánh giá kết quả đạt được của năm học 2019-2020 và đề ra phương hướng nhiệm vụ năm học 2020-2021. Với sự đoàn kết, nỗ lực của tập thể cán bộ, giáo viên và nhân viên, nhà trường đã hoàn thành thắng lợi mục tiêu đề ra. Năm học 2019-2020, Trường THPT số 2 đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Trong chương trình Hội nghị, nhà trường đã trao phần thưởng, giấy khen cho cán bộ, giáo viên đạt danh hiệu CSTĐ cơ sở và những cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác công đoàn năm học 2019-2020. Với sự thống nhất cao, Hội nghị đã thông qua dự thảo Nghị quyết Hội nghịnăm học 2020-2021 đồng thời Phát động phong trào thi đua và kí kết giao ước thi đua giữa Hiệu trưởng, Chủ tịch công đoàn và các tổ chức trong nhà trường. Hội nghị tin tưởng rằng, dưới sự lãnh đạo và chỉ đạo sát sao của Chi bộ, Ban Giám hiệu và các đoàn thể cùng với sự đồng lòng, đoàn kết của tập thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động, Trường THPT số 2 Bảo Yên sẽ hoàn thành xuất sắc những nhiệm vụ mà Nghị quyết Hội nghị đề ra.

Ký giao ước thi đua tại Hội Nghị cán bộ công chức, viên chức năm học 2020 - 2021

Đại hội đại biểu đoàn TNCS Hồ Chí Minh

  Ngày 8/10/2020, Đoàn trường đã tổ chức Đại hội nhiệm kì 2020-2021. Đại hội đã phát huy tinh thần dân chủ, tập trung trí tuệ, sáng suốt lựa chọn bầu ra BCH Đoàn trường nhiệm kì 2020-2021 gồm những đồng chí có đủ phẩm chất và năng lực để lãnh đạo công tác Đoàn và phong trào thanh niên Trường THPT số 2 Bảo Yên. Thầy và trò nhà trường tin tưởng các đồng chí được bầu vào BCH Đoàn trường nhiệm kì này sẽ ra sức rèn luyện, học tập nâng cao trình độ, năng động, sáng tạo hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, đưa công tác Đoàn và phong trào thanh niên của nhà trường ngày một tiến lên, giữ vững danh hiệu Đoàn trường vững mạnh

Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường THPT số 2 Bảo Yên

Kỉ niệm 90 năm thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam

 Chiếu ngày 16/10/2020, Nhà trường, Công đoàn và Ban Nữ công đã phối hợp tổ chức hội thi “ Khéo tay hay làm”. Tâm điểm của hội thi này là phần thi nấu ăn của các tổ chuyên môn. Đây là dịp để các chị em trổ tài nữ công gia chánh hết sức khéo léo với những món ăn ngon, sáng tạo, được trình bày công phu, đẹp mắt. Sự trân trọng và tình cảm sâu sắc dành cho phái đẹp - những người thắp lửa và giữ lửa trong mỗi gia đình - được gửi gắm trong từng tác phẩm của các tổ. Những bài thuyết trình đầy cảm xúc của đại diện các tổ đã đem đến cho tất cả các công đoàn viên một không khí thực sự ấm áp, gắn kết, vui vẻ và hạnh phúc!

 

Hội thi “ Khéo tay hay làm” kỉ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10/2020

Hướng về miền Trung

          Sáng thứ hai, ngày 21/10/2020, trong giờ Chào cờ đầu tuần, nhà trường trang trọng tổ chức Lễ phát động ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung với sự tham gia đông đủ của các thầy cô giáo và học sinh toàn trường. Với tấm lòng yêu thương, chia sẻ, buổi quyên góp đã nhận được số tiền ủng hộ hơn 12 triệu đồng của các thầy cô giáo và các em học sinh, chung tay cùng cả nước giúp đồng bào miền Trung vượt qua khó khăn.

 

Cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh Trường THPT số 2 Bảo Yên ủng hộ đồng bào miền Trung

Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh 

         Cũng nhân dịp này, nhà trường đã có 09 giáo viên tham dự kì thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh. Đoàn giáo viên của trường tham dự Hội thi lần này gồm 9 thầy cô thuộc các môn Toán, Ngữ văn, Vật lý, Sinh Học, Lịch sử, Địa lý, GDCD, Tin học. Từ ngày 19 tháng 10 năm 2020 cho tới ngày 23 tháng 10 năm 2020 các thầy cô đã lần lượt trải qua các vòng thi gồm: Thi thuyết trình biện pháp nâng cao chất lượng giảng dạy; thi giảng. Các vòng thi đều diễn ra theo thứ tự bốc thăm công bằng, khách quan. Tuy vậy, các thầy cô của trường đều tự tin tham gia và thể hiện được khả năng của bản thân.

Tổng kết hội thi, 7/9 thầy cô trong đoàn dự thi của nhà trường đã được vinh dự công nhận là Giáo viên dạy giỏi THPT cấp tỉnh gốm: Nhà giáo Trần Huy Mạnh (Môn Toán học); nhà giáo Phạm Hồng Xuân (Môn Lịch sử); nhà giáo Đoàn Thu Thùy (Môn Tin học); nhà giáo Trần Thu Hiền (Môn Địa lý); nhà giáo Phạm Thị Tin (Môn Sinh học); nhà giáo Đỗ Thị Hồng Phương (Môn Vật lý); nhà giáo Lê Minh Huệ (Môn Ngữ văn). Đây là kết quả đáng tự hào cho nhà trường. Đặc biệt, nhà giáo Trần Thu Hiền giành đã giải nhất Hội thi môn Địa lý; nhà giáo Phạm Thị Tin đã giành giải ba Hội thi môn Sinh học. Với những thành tích đó của các thầy cô, đoàn dự thi trường THPT số 2 Bảo Yên được vinh danh đạt giải nhất toàn đoàn.

Nhà giáo Bùi Văn Tiến – Phó hiệu trưởng nhà trường nhận giải nhất toàn đoàn

Hội khỏe phù đổng huyện Bảo Yên lần thứ VIII

Sau 3 ngày thi đấu sôi nổi từ ngày 27 đến ngày 30/10/2020, Hội khỏe Phù Đổng huyện Bảo Yên lần thứ VIII năm 2020 đã bế mạc vào chiều ngày 30/10. Tham dự tại Đại hội thể dục thể thao lần này đoàn Trường THPT số 2 Bảo Yên có 37 vận động viên tham gia thi đấu với tất cả các nội dung thi đấu như: điền kinh, đá cầu, cầu lông, bóng chuyền, taekwondo, kéo có…

Với sự nỗ lực và quyết tâm cao, các vận động viên Trường THPT số 2 đã đạt được giải nhì toàn đoàn (đạt 659 điểm) với số lượng giải cao ở cả hai nội dung thi đấu đồng đội và cá nhân trong đó có 28 giải nhất, 23 giải nhì, 16 giải ba. Ở nội dung thi đấu đồng đội đoàn đã đạt giải nhất ở các nội dung như bóng chuyền, đá cầu, … Đặc biệt rất nhiều cá nhân có thành tích xuất sắc và đạt được giải cao trong các nội dung thi đấu như vận động viên Đặng Thị Mai đến từ chi đoàn 12A1 đạt được 5 giải nhất trong các nội dung thi đấu, Nguyễn Khánh Hạ, đến từ chi đoàn 12A2 đạt 3 giải nhất ở nội dung thi điền kinh, vận động viên Dương Quỳnh Anh (12A2), Nguyễn Xuân Hùng (11A5), Nguyễn Như Quỳnh (10A5) đã xuất sắc giành giải nhất ở nội dung đá cầu…

 

  

Thành tích của thầy trò Trường THPT số 2 Bảo Yên tại Hội khỏe phù đổng huyện Bảo Yên lần thứ VIII

Tháng 10 cùng hương sắc mùa thu đang dần qua đi, nhưng những cố gắng, nỗ lực mỗi ngày của thầy trò trường THPT số 2 Bảo Yên vẫn luôn hiện hữu. Mỗi ngày đến trường là một ngày vui và yêu thương sẽ vẫn còn mãi ở ngôi trường này./.

Tác giả: Nhà giáo Trần Thị Hiền

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
Tin Tức Mới Nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 8
  • Hôm nay: 89
  • Trong tuần: 137
  • Tất cả: 65,985
Đăng nhập