Tháng 11 đong đầy cảm xúc

Tháng 11 về với ngành Giáo dục nói chung và trường THPT số 2 Bảo Yên nói riêng là một tháng với nhiều sự kiện nổi bật. Thầy và trò trường THPT số 2 Bảo Yên đã trải qua rất nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau.

1. Phong trào dạy và học tiếp tục được khởi sắc

Tiếp nối nhiệt huyết được truyền lại từ các thầy cô giáo tham gia Hội thi GVDG cấp tỉnh vào tháng 10, các thầy cô trong trường đã không ngừng đổi mới, sáng tạo đem đến cho học trò những trải nghiệm bổ ích qua các tiết học. Qua đó, học sinh không chỉ được trau dồi thêm tri thức mà còn được thể hiện khả năng của bản thân. Không chỉ có các tiết học trên lớp mà cả các tiết học ngoài trời như thể dục, GDQP cũng góp phần không nhỏ vào rèn luyện cho học sinh những phẩm chất, đức tính cần thiết. Bên cạnh đó, tháng 11 cũng chứng kiến hoạt động đi vào nề nếp, tạo phong trào sâu rộng từ các câu lạc bộ Vật lý, Tiếng Anh, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Tin học, Sinh học, Toán học… Mỗi câu lạc bộ đều có những hình thức hoạt động riêng phát huy được tinh thần tự chủ, hợp tác, sáng tạo của học sinh.

Một số ảnh phong trào dạy học tháng 11

Bộ môn Ngữ văn với tiết học trải nghiệm đọc sách tại thư viện trường

  Bộ môn GDQP với tiết học về các tư thế vận động trên chiến trường Bộ môn Sinh học với tiết học Stem: Vận dụng chế biến siro từ quả

Hoạt động các câu lạc bộ Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý

Hoạt động các Câu lạc bộ Toán học, Tiếng Anh

2. Lời tri ân thầy cô nhân ngày 20/11

          Nhằm động viên, khích lệ các nhà giáo, Cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên ngành giáo dục nhân dịp  20/11; Tuyên truyền, giáo dục đến toàn thể học sinh nhận thức sâu sắc về việc tôn sư trọng đạo; Biểu dương và ghi nhận kết quả đã đạt được nhờ sự nỗ lực phấn đấu của cán bộ, giáo viên, học sinh trong nhà trường, sáng ngày 20 tháng 11 năm 2020 trường THPT số 2 Bảo Yên đã long trọng tổ chức lễ mít tinh chào mừng Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.

          Buổi lễ kỷ niệm đã để lại nhiều dư âm với những lời tri ân sâu sắc dành cho các thầy cô giáo. Qua đó thể hiện truyền thống tôn sư trọng đạo của dân tộc, thể hiện tình cảm chân thành, tự nhiên của các thế hệ học sinh trong trường với thầy cô giáo.

          Không chỉ có vậy, các thầy cô giáo, cán bộ giáo viên trong trường còn thể hiện lời tri ân tới các cựu giáo chức đã từng công tác, giảng dạy tại trường. Từ đó, lời tri ân đã tạo nên một dòng chảy của lòng biết ơn chân thành.

          Một số hình ảnh kỷ niệm ngày 20/11

Lễ mít tinh chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

Tặng hoa và quà tri ân các cựu giáo chức

3. Tuổi trẻ đầy nhiệt huyết với các cuộc thi, hội thi

Tháng 11 cũng diễn ra rất nhiều cuộc thi, Hội thi để thử sức của học sinh. Với tinh thần giao lưu, học hỏi, sự năng động của tuổi trẻ Đoàn trường THPT số 2 Bảo Yên đã tham dự Hội thi Olimpic tiếng Anh lần thứ 2 năm 2020 do Huyện đoàn Bảo Yên tổ chức với 5 thành viên (Chủ yếu là lớp 11). Bằng hiểu biết về tiếng Anh và khả năng ứng phó, trả lời câu hỏi đội thi của Đoàn trường do cô Nguyễn Thị Xuân – Giáo viên Tiếng Anh phụ trách đã xuất sắc giành giải nhì trong khối thi THPT. 

Học sinh tham gia thi và nhận giải tại Hội thi

Cũng trong thời gian này, Ủy ban nhân dân tỉnh Lào Cai đã tổ chức Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Lào Cai lần thứ 15. Trường THPT số 2 Bảo Yên vinh dự có 01 sản phẩm được nhận giải ba là dự án Bếp phát điện tiện ích của hai em học sinh Trần Trung Hiếu, học sinh Đặng Ánh Nguyệt lớp 12A1. Dự án do thầy giáo Thào A Sơn hướng dẫn. 

Học sinh nhận giải tại Lễ tổng kết và trao giải

4. Vỡ òa cảm xúc với niềm vui chiến thắng trong Hội khỏe phù đổng.

Hội khỏe phù đổng chính là hoạt động được đông đảo học sinh tham dự và dành được sự quan tâm, chú ý nhiều nhất trong tháng 11. Sau một thời gian dài miệt mài tập luyện, Đoàn vận động viên của trường THPT số 2 Bảo Yên gồm 24 thành viên dưới sự huấn luyện của các thầy cô bộ môn Thể dục, GDQP đã có mặt tại nhà thi đấu tỉnh Lào Cai. Sau hơn 1 tuần thi đấu từ 22/11/2020 đến 29/11/2020 với nhiều bộ môn Đoàn đã mang lại nhiều thành tích đáng tự hào cho Nhà trường: 8 HCV, 7 HCĐ, trong đó, bộ môn điền kinh với 7 vận động viên tham gia đạt 5 HCV, 1 HCB và 4 HCĐ. Tổng kết Hội khỏe phù đổng đoàn vận động viên trường THPT số 2 Bảo Yên đạt giải ba toàn đoàn khối trường THPT . Đây là kết quả của nỗ lực vượt qua chính mình, tinh thần đoàn kết và sự động viên, cổ vũ nhiệt tình từ Ban giám hiệu, các thầy cô giáo, học sinh toàn trường.

Một số hình ảnh Hội khỏe phù đổng

Tháng 11 đã kết thúc nhưng dư âm của nó vẫn còn đọng lại mãi với bao cảm xúc khó quên trong lòng thầy và trò nhà trường. Những thành công của tháng 11 sẽ là tiền đề để thầy và trò trường THPT số 2 Bảo Yên tiếp bước trong các giai đoạn tiếp theo của năm học.

                                                                     Tác giả: Nhà giáo Lê Minh Huệ 

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
Tin Tức Mới Nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 9
  • Hôm nay: 66
  • Trong tuần: 66
  • Tất cả: 63,048
Đăng nhập