Chuyên đề đầu tuần 12A1 “Giữ gìn bản sắc văn hoá dân tộc”

Trong thời buổi công nghiệp hóa, hiện đại hóa như hiện nay. Học sinh có nhiều cơ hội hơn để được trau dồi, tiếp thu kiến thức, mở mang tầm hiểu biết và hội nhập với thế giới. Tuy nhiên, một thực trạng mà ai cũng nhận thấy đó là xã hội đang phát triển theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa, con người hòa nhập, cởi mở hơn với những nền văn hóa mới của nhiều quốc gia khác nhau. Tuy nhiên, đôi lúc chúng ta lại quên đi, bỏ bê nét đẹp, truyền thống văn hóa của chính đất nước mà chúng ta sinh ra, lớn lên. Nhiều bản sắc đã bị mai một, giới trẻ ngày càng ít quan tâm, tìm hiểu về những truyền thống, bản sắc đó.

          Đối với những bạn trẻ hiện nay, họ không quá mặn mà với những truyền thống, bản sắc đó mà họ hướng đến những thứ hướng ngoại hơn, hiện đại hơn. Chính những điều này đã làm con người đánh mất đi giá trị cốt lõi của đất nước mình.

          Nhằm tuyên truyền về “Giữ gìn bản sắc văn hoá dân tộc” góp phần vào nỗ lực chung của nhà trường trong việc nâng cao hiệu quả giáo dục, nâng cao kĩ năng sống cho học sinh, vào tuần học 15, chi đoàn 12A1 đã thực hiện chuyên đề đầu tuần vào giờ chào cờ với chủ đề: “Giữ gìn văn hoá truyền thống dân tộc”.

          Các hoạt động tuyên truyền đã được các thành viên trong chi đoàn thực hiện hiệu quả với hình thức sân khấu hóa đa dạng, phong phú. Các tiết mục văn nghệ: Nhảy hiện; múa Tây Ban Nha của đội văn nghệ chi đoàn 12A1 đã đưa các bạn học sinh vào không khí vui tươi, năng động của tuổi học trò. Đặc biệt vở kịch ngắn mang tên “Vợ chồng A Phủ” do các diễn viên không chuyên của chi đoàn thể hiện đã đem đến thông điệp “Mỗi học sinh của Trường TPHT số 2 Bảo Yên ứng xử có văn hoá trong học tập, lao động và cuộc sống”.

Một số hình ảnh chuyên đề đầu tuần 12A1

 

Múa: Tây Ban Nha

Kịch: “Vợ chồng A Phủ”

Thầy Bùi Văn Tiến triển khai thực hiện nhiệm vụ tuần 15

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
Tin Tức Mới Nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 9
  • Hôm nay: 80
  • Trong tuần: 128
  • Tất cả: 65,976
Đăng nhập