Khơi dậy niềm tự hào về truyền thống dân tộc cho thầy và trò trường THPT số 2 Bảo Yên

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2020-2021 của trường THPT số 2 Bảo Yên; thực hiện kế hoạch công tác đoàn và phong trào thanh niên, ngay từ đầu tháng 12 năm 2020 Đoàn trường THPT số 2 Bảo Yên đã phát động các hoạt động tuyên truyền về 76 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 31 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân. Chuỗi hoạt động bao gồm: Cuộc thi viết; Thi hiểu biết, tài năng trên sân khấu giữa các khối lớp và thăm địa chỉ đỏ là những cựu chiến binh đã tham gia các cuộc chiến tranh của dân tộc.

Cuộc thi viết với các câu hỏi đa dạng và bài viết về tấm gương chiến sỹ, bộ đội cụ Hồ đã góp phần tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, giáo viên đoàn viên thanh niên về truyền thống 76 năm xây dựng, chiến đấu, trưởng thành của QĐND Việt Nam anh hùng và hình ảnh anh Bộ đội Cụ Hồ; góp phần nâng cao nhận thức, khơi dậy niềm tự hào, ý thức trách nhiệm của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; khơi dậy lòng tự hào, cổ vũ động viên thế hệ trẻ phát huy truyền thống cách mạng, giữ vững niềm tin, tinh thần độc lập, ý chí tự cường, tích cực đóng góp công sức, trí tuệ vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN, bảo vệ vững chắc, trọn vẹn chủ quyền vùng trời, vùng biển, thềm lục địa thiêng liêng của Tổ quốc. Sau thời gian phát động, ban tổ chức đã nhận được 594 bài dự thi từ các học sinh thuộc các Chi đoàn, Chi hội; 21 bài dự thi từ chi đoàn Giáo viên, nhân viên. Không ngoài mong đợi, thế hệ trẻ đã thể hiện sự hiểu biết của mình về truyền thống của dân tộc và chia sẻ những tấm gương về chính những người trong gia đình mình đã tham gia vào kháng chiến. Ban tổ chức đã trao 01 giải nhất cho học sinh Phạm Thị Như Quỳnh lớp 10A2; 01 giải nhì cho học sinh Hồ Thị Hương lớp 10A1; 02 giải ba cho học sinh Nguyễn Đặng Khánh Linh và Trần Mai Hoa lớp 10A1; Theo đó, tập thể 10A1 cũng giành giải nhất của cuộc thi; giải nhì thuộc về tập thể 11A4; giải ba thuộc về hai tập thể 12A3 và 12A4.

Trao giải cuộc thi viết

Song song với tham gia vào cuộc thi viết, các khối lớp cũng thể hiện sự đoàn kết, sáng tạo khi cử các thành viên dự thi thể hiện hiểu biết và tài năng trên sân khấu với chủ đề Chào mừng ngày Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12.  Các phần thi giữa các đội chơi của 3 khối diễn ra gay cấn nhưng cũng vô cùng ý nghĩa. Qua phần thi hiểu biết mỗi học sinh có thêm kiến thức về truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam. Đặc biệt, phần thi năng khiếu đã tạo ấn tượng sâu đậm trong lòng khán giả với các tiết mục được tập luyện công phu, công diễn đẹp mắt, gợi lại cả một thời kỳ hào hùng, gian khổ nhưng rất đỗi vẻ vang của dân tộc và lan tỏa cảm xúc tự hào cho khán giả là thầy cô và các bạn học sinh. Kết quả phần thi giải nhất thuộc về đội chơi khối 12; hai đội chơi 10,11 đồng giải nhì. 

Một số hình ảnh cuộc thi trên sân khấu

 

 

 

Bên cạnh các hoạt động của học sinh, các thầy cô giáo thuộc chi đoàn Giáo viên nhân viên cũng tổ chức đi thăm các địa chỉ đỏ. Mỗi địa chỉ là một câu chuyện về lịch sử dân tộc và một tấm gương về người chiến sỹ giữa đời thường trong phát triển kinh tế, tham gia các hoạt động văn hóa, xã hội ở địa phương nơi cư trú. Những món quà động viên tinh thần tuy nhỏ nhưng là sự chia sẻ vô cùng to lớn thể hiện tấm lòng của các thế hệ kế cận dành cho thế hệ cha anh đi trước.

Một số hình ảnh thăm hỏi, động viên địa chỉ đỏ

 

Các hoạt động kỷ niệm 76 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 31 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân đã thắp lên ngọn lửa tin yêu của thầy và trò trường THPT số 2 Bảo Yên. Đó cũng là một phần động lực để thầy giáo tận tâm hơn với nghề, trò năng động, sáng tạo, tự chủ, yêu thương và trách nhiệm hơn.

                                                               Tác giả: Nhà giáo Lê Minh Huệ

 
Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
Tin Tức Mới Nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 8
  • Hôm nay: 88
  • Trong tuần: 136
  • Tất cả: 65,984
Đăng nhập