Phòng chống tệ nạn trước, trong và sau tết - Lớp trực tuần 12A4

Tết Nguyên Đán là ngày hội cổ truyền lớn nhất, lâu đời nhất, có phạm vi phổ biến rộng và là ngày lễ tưng bừng, nhộn nhịp của cả dân tộc. Tuy nhiên trong những ngày tết cũng xảy ra không ít tệ nạn xã hội làm ảnh hưởng đến tính mạng, tài sản, văn hóa của đất nước. Để  tuyên truyền, vận động học sinh hiểu được điều này lớp 12A4 đã thực hiện chủ đề “Phòng chống tệ nạn trước, trong và sau tết” với mục đích cho học sinh toàn trường hiểu rõ trách nhiệm của bản thân trong việc phòng chống tệ nạn trước, trong và sau tết.

Mở đầu chương trình là tiết mục hát tam ca “Xuân an khang” đã mang lại không khí vui tươi, háo hức chờ đón xuân mới.

Tiếp theo là vở kịch “Tết đến nơi rồi” đã phác họa bức tranh ngày tết của những đồng bào dân tộc miền núi Tây bắc, trong những niềm vui xuân thì còn có cả những tệ nạn thường xảy ra như uống rượu bia, sử dụng pháo nổ… Cái kết cho việc không tuân thủ pháp luật là những hậu quả nặng nề để lại cho gia đình và xã hội. Qua vở kịch các em được giáo dục ý thức không sử dụng rượu bia, không sử dụng và tàng trữ chất cháy nổ, qua đó các em cũng có ý thức vận động người thân, bạn bè và những người xung quanh tuân thủ đúng pháp luật để có một cái tết an toàn, đậm đà bản sắc dân tộc.

Kết thúc chuyên đề đầu tuần lớp 12A4 đã đem đến nội dung tuyên truyền hết sức ý nghĩa đó là các bạn học sinh cùng chung tay thực hiện những nội dung sau:

Không tụ tập đi chơi đến những nơi nguy hiểm.

Không sử dụng, buôn bán, tàng trữ pháo, vật liệu cháy nổ.

Không sử dụng rượu bia.

Không vi phạm an toàn giao thông.

Không tham gia bốc đầu, đua xe, phóng nhanh, vượt ẩu.

Tuyên truyền người thân, bạn bè thực hiện tốt luật an toàn giao thông, khi phát hiện có dấu hiệu vi phạm phải báo ngay với cơ quan chức năng để có biện pháp ngăn chặn, xử lý.

Không tụ tập đánh bạc hoặc tham gia cá độ.

Giờ chào cờ khép lại với nhiều học sinh đã hiểu rõ được trách nhiệm của bản thân mình với những tệ nạn trước, trong và sau tết.

Một số hình ảnh chuyên đề đầu tuần 12A4

Tiết mục hát“Xuân an khang

 

Tiết mục hát“Xuân an khang

Tiết mục kịch“Tết đến nơi rồi”

 

Tiết mục kịch“Tết đến nơi rồi”

Tác giả: Nhà giáo Phạm Thị Tuyết

 

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
Tin Tức Mới Nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 13
  • Hôm nay: 50
  • Trong tuần: 98
  • Tất cả: 65,946
Đăng nhập