Gặp mặt, chia tay nhà giáo Nguyễn Thị Hồng - Nguyên hiệu trưởng nhà trường về nghỉ hưu theo chế độ

“Có một nghề bụi phấn bám đầy tay

Người ta bảo đó là nghề cao quý

Có một nghề không trồng cây vào đất

Mà cho đời những đóa hoa thơm”

 

Trong không khí đầm ấm, cởi mở, thắm tình đồng nghiệp, chiều ngày 31 tháng 12 năm 2020, trường THPT số 2 Bảo Yên long trọng tổ chức buổi gặp mặt và chia tay nhà giáo Nguyễn Thị Hồng–Nguyên Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng trường THPT số 2 huyện Bảo Yên về nghỉ hưu theo chế độ. Đến dự với buổi gặp mặt và chia tay có nhà giáo Đỗ Minh Tâm–Phó GĐ Sở GD&ĐT Lào Cai; Nhà giáo Nguyễn Thị Tươi-Phó chủ tịch Công đoàn Ngành Giáo dục; Nhà giáo Ngô Thị Thư-Phó chánh Tranh tra Sở GD&ĐT-Nguyên Hiệu trưởng nhà trường; nhà giáo Hoàng Thị Mỹ Hạnh-Chuyên viên phòng GDTrH-Nguyên Chủ tịch công đoàn nhà trường; nhà giáo Trịnh Công Ninh-Phó Trưởng phòng GD&ĐT huyện Bảo Yên; Lãnh đạo các trường Trung học phổ thông số 1, số 3, Nội trú và trung tâm GDTX huyện Bảo Yên; Lãnh đạo các trường phổ thông, các cơ quan hữu quan trên địa bàn xã Bảo Hà; Ông Trịnh Công Sơn, ông Trịnh Quốc Việt-Cán bộ Bản Lâm Sản và toàn thể các thầy cô giáo là Cán bộ, Giáo viên-Nhân viên trong nhà trường. 

Trong bài phát biểu chia tay của nhà giáo Nguyễn Thị Hồng–Hiệu trưởng nhà trường đã khẳng định thành tích nhà trường đã đạt được trong những năm vừa qua là do sự nỗ lực của tập thể Cán bộ, Giáo viên-Nhân viên trong nhà trường, tinh thần đoàn kết, đồng lòng cùng phấn đấu vì mục tiêu chung trong sự nghiệp giáo dục. Cô cảm ơn những thế hệ nhà giáo đi trước, những nhà giáo tận tâm, tận lực góp nên thành quả ngày hôm nay. Qua đó, cô gửi gắm niềm tin vào thế hệ trẻ, thế hệ tiếp nối của nhà trường trong tương lai, tiếp bước những thế hệ nhà giáo đi trước để ghi danh thành tích trong sự nghiệp giá dục của huyện Bảo Yên. Với cô, THPT số 2 Bảo Yên luôn là ngôi nhà thứ hai của mình, cô luôn sát cánh để dõi theo từng bước đi của nhà trường, mong nhà trường ngày một khang trang và bền vững. 

Cũng tại buổi gặp mặt và chia tay, Đại diện Lãnh đạo Sở GD&ĐT, nhà giáo Đỗ Minh Tâm – Phó GĐ Sở GD&ĐT Lào Cai đã ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của nhà giáo Nguyễn Thị Hồng trong sự nghiệp giáo dục của huyện Bảo Yên nói riêng và Giáo dục Lào Cai nói chung. Ghi nhận những thành quả đạt được của thầy và trò nhà trường, từng bước xây dựng giá trị, vị thế nhà trường trong thời gian Nhà giáo Nguyễn Thị Hồng công tác và làm quản lý. Tạo động lực cho cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường cùng đồng sức, đồng lòng trong sự nghiệp giáo dục làm nên thành quả ngày hôm nay. Đồng thời, nhà giáo cũng đánh giá cao chất lượng dạy và học của nhà trường, đơn vị đi đầu trong công tác nghiên cứu khoa học, tỉ lệ tốt nghiệp duy trì ổn định ở mức cao; Các hoạt động đổi mới, tự chủ trong kế hoạch giáo dục, xây dựng mô hình trường học gắn với thực tiễn, dạy thí điểm Nghề trong trường phổ thông,….đều đã đạt được những thành quả đáng mừng. Thay mặt cho Lãnh đạo Sở GD&ĐT, chúc nhà giáo Nguyễn Thị Hồng sức khỏe, hạnh phúc và tiếp tục quan tâm, dõi theo sự phát triển của ngành Giáo dục Lào Cai. 

Nhà giáo Nguyễn Thị Hồng chụp ảnh lưu niệm cùng Lãnh đạo Sở GD&ĐT

Cũng tại buổi gặp mặt và chia tay, Sở GD&ĐT Lào Cao đã công bố Quyết định giao nhiệm vụ phụ trách trường THPT số 2 huyện Bảo Yên cho Nhà giáo Bùi Văn Tiến-Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường phụ trách từ ngày 01/01/2021 cho đến khi có bổ nhiệm Hiệu trưởng nhà trường.

Nhà giáo Bùi Văn Tiến-Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường nhận Quyết định phụ trách trường từ ngày 01/01/2021 

Buổi gặp mặt, chia tay nhà giáo Nguyễn Thị Hồng diễn ra trong không khí lưu luyến, bịn rịn giữa người ra đi và người ở lại. Với chúng tôi - những người ở lại luôn thầm cảm ơn cô khi cô đã đưa chúng tôi bước vào một môi trường làm việc chuyên nghiệp, khẳng định vị thế của mình trong sự nghiệp giáo dục của Lào Cai. Trước những nhiệm vụ trước mắt và lâu dài của nhà trường, chắc chắn sẽ có những khó khăn nhưng chúng tôi - những người đã gắn bó với cô luôn tự hào về cô – người thầy thầm lặng trong sự nghiệp trồng người. Chúc cô về nghỉ hưu luôn mạnh khỏe, bình an và hạnh phúc./.

 

 

 

 

Tác giả: Nhà giáo Trần Thị Dung

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
Tin Tức Mới Nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 11
  • Hôm nay: 13
  • Trong tuần: 61
  • Tất cả: 65,909
Đăng nhập