Trường THPT số 2 Bảo Yên trong công tác phòng chống dịch Covid-19

Thực hiện Chỉ thị số 79/CT-BGDĐT ngày 28/1/2021 của Bộ GD&ĐT về một số biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19 trong các cơ sở giáo dục; Văn bản số 348/UBND-VX ngày 28/1/2021 của UBND tỉnh Lào Cai về việc đẩy mạnh các biện pháp phòng chống dịch Covid-19; Trường THPT số 2 huyện Bảo Yên tích cực trong công tác tuyên truyền phòng, chống dịch. Thực hiện Quyết tâm, phấn đấu để mỗi nhà trường là một pháo đài phòng, chống dịch; Ngành GD&ĐT phải đi đầu trên mặt trận này; mỗi thầy cô giáo và học sinh là một chiến sỹ đi đầu tuyên truyền, hướng dẫn cho cha mẹ học sinh, học sinh ngăn chặn lây nhiễm.

Thực hiện quyết tâm của ngành Giáo dục, Trường đã thành lập tổ tuyên truyền; tổng hợp, rà soát, đánh giá tình hình phòng chống dịch và báo cáo theo quy định; hướng dẫn CBQL, giáo viên, nhân viên cài đặt ứng dụng tiếp xúc gần Bluezone, khuyến khích cha mẹ học sinh cài đặt phần phần mềm khai báo điện tử nCOV; chào cờ đầu tuần theo đơn vị lớp học. Đối với học sinh bán trú, hạn chế cho học sinh ra khỏi khu vực trường, về nhà và cập nhập sức khoẻ thường xuyên theo yêu cầu của Y tế; không đi, đến các địa phương có dịch; nếu tiếp xúc với người có nguy cơ về dịch hoặc ho, sốt đến ngay cơ sở Y tế để kiểm tra.

Công khai thông tin dịch trong nước, quốc tế và đường dây nóng của tỉnh Lào Cai (19009095) cho cán bộ, giáo viên-nhân viên, học sinh trong toàn trường. Thực hiện vệ sinh môi trường trong và xung quanh trường, phòng học, phòng làm việc, nhà ăn, đảm bảo an toàn, sạch sẽ. Bố trí nơi rửa tay, nước sạch, xà phòng, dung dịch sát khuẩn, thiết bị đo thân nhiệt; hướng dẫn học sinh đeo khẩu trang, trang bị nước uống hoặc chai lấy nước uống riêng. Kiểm tra thường xuyên vệ sinh an toàn nguồn nước sinh hoạt, nước uống, khu nhà ăn, bếp ăn bán trú, nguồn cung cấp thức ăn, lưu mẫu thức ăn của học sinh.

Thực hiện nghiêm túc thông điệp 5K của Bộ Y tế: Khẩu trang-Khử khuẩn-Khoảng cách-Không tụ tập-Khai báo Y tế. Với những hoạt động này, trường THPT số 2 Bảo Yên đảm bảo an toàn cho học sinh tới trường và tiếp tục tích cực trong công tác phòng chống, đẩy lùi dịch bệnh.

Một số hình ảnh về phòng chống dich tại nhà trường 


Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
Tin Tức Mới Nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 3
  • Hôm nay: 17
  • Trong tuần: 17
  • Tất cả: 62,999
Đăng nhập