Động viên học trò kịp thời, giải pháp duy trì số lượng trước, trong và sau tết

Giai đoạn trước tết, để giải quyết vấn đề học sinh đến trường mà vẫn chưa đủ quần áo ấm để mặc Chi đoàn giáo viên nhân viên nhà trường đã kêu gọi sự ủng hộ của các mạnh thường quân, các đơn vị chi đoàn bạn ở các tỉnh miền xuôi. Kết quả đã nhận được 34 tải quần áo ấm và 1 triệu đồng từ các đơn vị gồm: Nhóm từ thiện của thầy Nguyễn Quang đại trường THPT Thanh Ba, Phú Thọ; Đoàn trường THPT Bình Thanh, Kiến Xương, Thái Bình; Đoàn trường THPT Bắc Kiến Xương, Thái Bình; Cô và trò cô Vương Thị Yến – THPT Cao Bá Quát, Quốc Oai, Hà Nội; Các anh chị sinh viên trường đại học sư phạm Hà Nội 2.

Ảnh: Học sinh phấn khởi chọn quần áo ấm để mặc

 Sau khi giải quyết xong vấn đề áo ấm mùa đông, nhà trường tiếp tục quan tâm đến học sinh thông qua những xuất quà tết. Để có được những xuất quà nhỏ bé những ý nghĩa này Ban giám hiệu đã viết thư ngỏ để huy động tấm lòng của các nhà hảo tâm, các bạn học sinh có hoàn cảnh khá giả ủng hộ các bạn khó khăn. Với tinh thần “Lá lành đùm lá rách”, kết quả sau một tuần ủng hộ đã quyên góp được tổng số tiền là 3 triệu 600 nghìn đồng và 20 xuất quà từ công ty dược Hanvet, tổng33 xuất quà đã được trao tận tay đến học sinh trong ngày cuối cùng trước kỳ nghỉ tết. 

Ảnh: Học sinh nhận quà tết

Giai  đoạn trong tết các thầy cô giáo luôn quan tâm, động viên học trò thông qua các kênh thông tin liên lạc như facebook; zalo. Đồng thời, nắm bắt được tâm lý của học sinh các giáo viên đều hạn chế giao nhiều bài về dịp tết. Do đó, học sinh luôn có tâm lý thoải mái để hưởng trọn cái tết với gia đình và luôn cảm thấy thầy cô như một người cha, người mẹ, người bạn để quan tâm, chia sẻ.

Giai đoạn sau tết có một số học sinh có tư tưởng nghỉ học đi làm, nắm bắt được tâm lý này giáo viên chủ nhiệm đã kết hợp với Ban tuyển sinh và duy trì số lượng có văn bản phối hợp cùng các xã trên địa bàn tuyển sinh để lên tận nhà trao đổi, vận động gia đình cho học sinh tới trường. Kết quả sau một tuần vận động tất cả các học sinh có ý định nghỉ học đã quay trở lại trường. Tỷ lệ chuyên cần hàng ngày của các lớp học luôn đạt trung bình 99%. Đây là kết quả nỗ lực không ngừng của các thầy cô giáo góp phần không nhỏ vào thực hiện hiệu quả mục tiêu dạy và học trong năm học.

Tác giả: Nhà giáo Lê Minh Huệ

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
Tin Tức Mới Nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 4
  • Hôm nay: 94
  • Trong tuần: 194
  • Tất cả: 75,383
Đăng nhập