Náo nức ngoại khóa đầu xuân

Ngày 10 tháng 01 năm 2020 trường THPT số 2 Bảo Yên đã tổ chức buổi ngoại khóa nhân dịp đầu xuân.  Buổi ngoại khóa nhằm  giữ gìn và phát huy những nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc trong dịp tết cổ truyền và góp phần giáo dục kỹ năng sống, giá trị sống cho học sinh.
Trong tiết trời se lạnh của buổi sáng mùa xuân, 15 tập thể chi Đoàn học sinh đã hồ hởi chuẩn bị nguyên liệu cho phần thi chính của buổi ngoại khóa: Gói bánh chưng và làm mứt tết. Các em học sinh đã thể hiện được sự khéo léo, tinh thần đoàn kết, sự nhanh nhẹn và hiểu biết qua hoạt động này.
Bên cạnh đó, mỗi chi Đoàn đều tự thiết kế cho mình những gian hàng bắt mắt, ấn tượng với những cái tên  độc đáo như: Phố ẩm thực; hương vị Tây Bắc;  Nam nhi quán….Trong các gian hàng là các mặt hàng đồ ăn đa dạng do chính các em chế biến: Phở cuốn; Thịt nướng; Bún đậu mắm tôm; Xoài dầm, chân gà muối, các loại nước ép hoa quả….Đặc biệt trong gian hàng của các thầy cô trong chi Đoàn giáo viên- nhân viên còn có góc trưng bày và khuyến khích học sinh đọc sách với nhiều loại sách phong phú cung cấp hiểu biết về tự nhiên, xã hội, con người, giáo dục, hình thành nhân cách. Qua đó, gian hàng sách đã phần nào khơi dậy thói quen và phát triển văn hóa đọc cho các em. 
Xen lẫn vào các hoạt động của ngày ngoại khóa là các tiết mục văn nghệ đặc sắc và phần trình diễn trang phục tái chế từ các chi Đoàn. Các trang phục được các người mẫu không chuyên trình diễn trên sân khấu đều sử dụng các nguyên liệu tái chế: Ô cũ, giấy báo, túi ni lon, vỏ lon…Từ các nguyên liệu tưởng chừng đã không còn sử dụng được, các nhà thiết kế đã khéo léo tạo ra những bộ thời trang vừa hợp với phong cách của giới trẻ vừa vô cùng ý nghĩa. Qua phần trình diễn, các chi Đoàn đều chung tay gửi tới người xem thông điệp: “Hãy chung tay bảo vệ môi trường, hãy nâng cao ý thức để cùng xây dựng một cuộc sống xanh không rác thải” 
Buổi ngoại khóa khép lại trong không khí vui tươi, phấn khởi, những chiếc bánh chưng được vớt ra trưng bày đẹp mắt trên sân khấu kèm với nhiều loại mứt tết đa dạng màu sắc, hương vị. Qua buổi ngoại khóa mỗi học sinh lại tự bồi bổ cho mình tri thức về vốn văn hóa truyền thống của dân tộc. Qua phần chấm điểm công tâm của Ban giám khảo các tập thể đã được vinh danh đúng với chất lượng sản phẩm: Giải nhất hội thi gói bánh chưng thuộc về Chi đoàn 10A4; Giải nhì thuộc về Chi đoàn 10A1; Giải ba thuộc về Chi đoàn 11A2; Giải nhất hội thi làm mứt tết thuộc về Chi đoàn 12A2; Giải nhì thuộc về Chi đoàn 11A2; Giải ba thuộc về Chi đoàn 10A1 . Hơn nữa, các em cũng thể hiện được sự năng động hơn, sáng tạo, tự tin đúng với mục tiêu giáo dục của nhà trường trong việc hình thành cho học sinh các giá trị cốt lõi: Tôn trọng, trách nhiệm, hội nhập, hợp tác và tự chủ.

Một số hình ảnh hoạt buổi động ngoại khóa

Học sinh tham gia vào phần thi gói bánh chưng

 

 Các gian hàng

 

 

 Phần trình diễn trang phục tái chế

Trình bày sản phẩm bánh chưng và mứt tết

Ban giám khảo chấm điểm

 

 Tác giả: Nhà giáo Lê Minh Huệ


Tin Tức Mới Nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 6
  • Hôm nay: 7
  • Trong tuần: 55
  • Tất cả: 65,903
Đăng nhập