Bản tin: Lễ kỷ niệm 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2022)

         Sinh thời Cố thủ tướng Phạm Văn Đồng đã từng nói: “Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý, sáng tạo nhất trong các nghề sáng tạo”. Có thể thấy sứ mạng cao cả mà những người thầy đang mang trên vai thật lớn lao và xã hội luôn biết ơn, tin tưởng và tôn vinh nghề giáo, tôn vinh những người thầy đang ngày đêm cần mẫn trong sự nghiệp trồng người.

Hòa chung không khí tưng bừng, hân hoan chào mừng 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2022). Sáng ngày 19/11, trường THPT số 2 Bảo Yên  đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 40 ngày nhà giáo Việt Nam.

Đến dự buổi lễ rất vinh dự cho thầy và trò nhà trường đã nhận được sự quan tâm của các quý vị đại biểu, khách quý là đại diện các ban ngành, các tổ chức trên địa bàn, hội phụ huynh học sinh và toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường. Đặc biệt về dự lễ kỷ niệm còn có các thầy, cô giáo nguyên là cán bộ, giáo viên đã nhiều năm công tác và cống hiến cho sự nghiệp trồng người của nhà trường.

Trong buổi lễ, toàn thể quý vị đại biểu, khách quý, các thầy cô giáo và các em học sinh đã được nghe đồng chí Đỗ Thị Hồng Phương- Phó Hiệu trưởng nhà trường  đọc Thư của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi các Nhà giáo, cán bộ quản lý, nhân viên ngành giáo dục nhân kỉ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam.

 Buổi lễ là dịp để ôn lại truyền thống ngày nhà giáo, là dịp để phụ huynh và toàn thể học sinh nhà trường thể hiện truyền thống tôn sư trọng đạo, uống nước nhớ nguồn, đồng thời bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với quý thầy cô đã và đang giảng dạy tại trường.

Cũng trong buổi lễ này, nhà trường đã vinh danh các tập thể, các thầy giáo, cô giáo có nhiều đóng góp và đạt được nhiều thành tích nổi bật trong công tác giảng dạy và các công tác khác của nhà trường.

Ngay sau phần lễ, tiếp tục với chuỗi các hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam,  tại sân khấu trường THPT số 2 Bảo Yên đã diễn ra cuộc thi Chung kết : Tìm kiếm tài năng “ Bao Yen No.2’s got talent ”. Cuộc thi thực sự là một sân chơi bổ ích, là nơi các tài năng được hội ngộ, tỏa sáng, là dịp để các em học sinh bùng nổ, cháy hết mình với tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ, của tuổi học trò hồn nhiên, trong sáng. Bằng sự công tâm, nhiệt tình, Ban giám khảo đã tìm ra những tài năng xuất sắc nhất của trường THPT số 2 Bảo Yên với kết quả cụ thể như sau:

1. Giải Nhất: Múa Ngày vui trên bản (12A5)

2. Giải Nhì: Múa Bài ca tôm cá (12A2) và Múa Mời trầu, Tự tâm, Nghĩa sư đồ ( 10A6)

3. Giải Ba: Múa Gieo chữ nơi lưng đồi ( 11A3); Múa Bánh trôi nước, Son, Cò lả ( 10A3) và Múa Gieo chữ nơi lưng đồi ( 10A2)

4. Giải Triển vọng : Hát đơn ca Lá thư gửi thầy (12A1)

5. Giải sáng tạo: Múa ngày vui trên bản ( 12A5).

          Buổi lễ đã khép lại, nhưng dư âm của buổi lễ vẫn còn vang mãi. Đối với mỗi Cán bộ, giáo viên, nhân viên trường THPT số 2 Bảo Yên - những người lái đò thầm lặng vẫn đang miệt mài, cần mẫn chở từng chuyến đò sang sông luôn cảm thấy tự hào và thấu hiểu hơn bao giờ hết trách nhiệm nặng nề trong sự nghiệp “ trồng người” của mình. Bằng tinh thần đoàn kết, yêu nghề, mến trẻ tập thể sư phạm trường THPT số 2 Bảo Yên quyết tâm nỗ lực hết mình, phấn đấu gặt hái những thành công rực rỡ, không phụ sự kì vọng của các cấp, các ngành, hội phụ huynh học sinh; là điểm sáng của giáo dục địa phương nói riêng và giáo dục tỉnh nhà nói chung.

Một số hình ảnh tiêu biểu của buổi lễ: 

anh tin bai

Đ/c Đỗ Thị Hồng Phương đọc thư Chúc mừng của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc

 

anh tin bai

Tri ân các Cựu giáo chức

anh tin bai

Khen thưởng các cá nhân tiêu biểu 

anh tin bai

Múa Gieo chữ nơi lưng đồi

anh tin bai

Múa Bài ca tôm ca

anh tin bai

 

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
Tin Tức Mới Nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 8
  • Hôm nay: 20
  • Trong tuần: 88
  • Tất cả: 99,912
Đăng nhập