• Tập huấn xây dựng học liệu số - giáo án điện tử

Xác định chuyển đổi số có vai trò rất quan trọng để triển khai đổi mới căn bản toàn diện giáo dục đào tạo. Chiều ngày 15/01/2024, trường THPT số 2 Bảo Yên đã tổ chức buổi tập huấn xây dựng học liệu số với chủ đề thiết kế giáo án điện tử cho cán bộ, giáo viên nhà trường.

• Dạy học kết nối – Nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện tại trường THPT số 2 huyện Bảo Yên

Dạy học kết nối là phương pháp dạy học tích cực mà thầy và trò trường THPT số 2 huyện Bảo Yên thường xuyên thực hiện trong nhiều năm học qua, để khởi động việc thực hiện nhiệm vụ năm học 2023 – 2024 theo văn bản số 1619/SGD&ĐT của Sở GD&ĐT Lào Cai, trường THPT số 2 huyện Bảo Yên đã xây dựng kế hoạch dạy học kết nối, tập huấn năng lực công nghệ thông tin cho cán bộ, giáo viên, khắc phục cơ sở vật chất nhà trường hiện có để tổ chức các tiết học kết nối nhằm phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh, giúp học sinh có cơ hội giao lưu học tập lẫn nhau góp phần nâng cao hiệu quả giáo dục toàn diện. Không chỉ rút ngắn khoảng cách không gian, thời gian, dạy học kết nối đã góp phần nâng cao năng lực của giáo viên trong việc ứng dụng công nghệ thông tin vào dạy học.

• Giao lưu trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm ôn thi tốt nghiệp, bồi dưỡng học sinh giỏi và hướng dẫn học sinh nghiên cứu khoa học

Thực hiện Kế hoạch 30/KH-KH-THPTS3.BY ngày 22 tháng 10 năm 2021 về “Trường giúp trường” trong công tác ôn thi THPT năm 2022. Với mục đích nâng cao chất lượng các hoạt động giáo dục của hai nhà trường đặc biệt là công tác ôn thi tốt nghiệp THPT năm 2022 đồng thời tạo thêm sự gắn kết, yêu thương và giúp đỡ lẫn nhau của các giáo viên trong địa bàn huyện Bảo Yên.

• Tập huấn chuyên đề môn toán cấp tỉnh năm học 2020 – 2021

Nhằm đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo trong giai đoạn hiện nay, cùng với đổi mới phương pháp dạy học phát huy phẩm chất năng lực người học và tiếp cận với chương trình GDPT mới. Được sự chỉ đạo và cho phép của Sở GD&ĐT Lào Cai, sáng ngày 05 tháng 12 năm 2020, tại trường THPT số 2 Bảo Yên, cụm các trường THPT Bảo Yên tổ chức Tập huấn chuyên đề môn Toán cấp tỉnh cho các trường THPT trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

• Hội thảo giáo dục Stem – Một hướng đi cho đổi mới phương pháp dạy học của trường THPT số 2 Bảo Yên

Thực hiện công văn số 1479/SGD&ĐT- GDTrH ngày 11 tháng 9 năm 2020 về việc hướng dẫn triển khai thực hiện giáo dục Stem trong giáo dục trung học. Ngày 09 tháng 12 năm 2020  Trường THPT số 2 huyện Bảo Yên đã tổ chức hội thảo cấp trường về nâng cao hiệu quả dạy học theo chủ đề Stem. Tham dự buổi Hộ thảo có đồng chí Bùi Văn Tiến, Bí thư chi bộ - Phó hiệu trưởng phụ trách chuyên môn nhà trường cùng toàn thể các thầy cô giáo là cán bộ, giáo viên trong trường.

• Hội thảo công tác giáo viên chủ nhiệm năm học 2018-2019

Chiều ngày 8/10/2018, Trường THPT số 2 Bảo yên đã tổ chức buổi hội thảo công tác giáo viên chủ nhiệm. Đây là hoạt động thường niên đầu mỗi năm học của nhà trường.