Chương trình Chào Xuân 2024 - Vinh danh giáo viên, học sinh trong kỳ thi HSG, cuộc thi KHKT cấp Tỉnh năm học 2023 - 2024”

Hòa chung không khí vui tươi, phấn khởi của một mùa xuân mới, tràn đầy niềm tin và hy vọng, sáng thứ 2 ngày 19 tháng 2 năm 2024 ngay tại sân khấu của trường THPT số 2 Bảo Yên đã diễn ra chuyên đề đầu tuần với chủ đề: Chương trình Chào Xuân 2024 và hoạt động Vinh danh giáo viên, học sinh thi HSG, cuộc thi KHKT cấp tỉnh năm học 2023 – 2024 do tập thể lớp 12A5 thể hiện. Chuyên đề đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng thầy cô và các bạn học sinh nhà trường.

Mở đầu chuyên đề đầu tuần là liên khúc các bài hát mang âm hưởng sâu lắng, da diết, tình cảm: “Tết này con sẽ về”, “Cha già rồi phải không” do song ca Văn Lương và Phạm Thoại thể hiện.

Màn múa Lân ấn tượng với những tuyệt kĩ khiến toàn thể khán giả mãn nhãn cũng như làm sống dậy không khí sôi động, hân hoan của bộ môn nghệ thuật truyền thống. Qua đó góp phần giáo dục ý thức giữ gìn, bảo tồn giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc trong mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường.

Đặc biệt hơn cả trong chương trình là hoạt động vinh danh giáo viên, học sinh trong kỳ thi HSG, cuộc thi KHKT cấp Tỉnh năm học 2023 – 2024. Năm học 2023 - 2024, trong kỳ thi Chọn học sinh giỏi cấp tỉnh, nhà trường đã có 30/41 học sinh dự thi đạt giải. Kết quả trên đánh dấu thành tích cao nhất từ trước tới nay của trường. Trong đó có 01 giải Nhất, 09 giải Nhì, 11 giải Ba, 09 giải Khuyến khích. Đặc biệt, lần đầu tiên nhà trường có 01 học sinh đạt giải Nhất môn Vật lý. Đây là kết quả của những nỗ lực và cố gắng của cả thầy và trò trong thời gian ôn luyện chông gai và áp lực, của sự quan tâm sát sao của Ban giám hiệu, của sự động viên, khích lệ và tiếp sức của các bậc phụ huynh.

Đóng góp vào bảng thành tích đáng tự hào ấy, không thể không nhắc đến những cái tên tiêu biểu như: Trần Hoa Nhi 12A1 (Giải Nhất môn Vật lý); Mai Nam Khánh 12A1, Tạ Nguyễn Anh Tú 12A1 ( Giải Nhì môn Toán); Tạ Nguyễn Anh Tuấn 12A1 (Giải Nhì môn Vật lý); Hàn Quốc Tuấn 12A1, Nguyễn Thanh Trúc 11A6, Trịnh Ngọc Tú 11A6, Nguyễn Ánh Ngân 10A6 ( Giải Nhì môn Sinh học); Ngô Thanh Chúc 10A1 (Giải Nhì môn GDCD); Trần Khánh Ly 12A1 (Giải Nhì môn Tiếng Anh); Lê Anh Tuấn 12A1, Bàn Thị Ví 11A6 ( Giải Ba môn Vật lý); Nguyễn Vũ Anh Thư 11A6, Nguyễn Phương Nhi 12A1, Đoàn Thị Yến Nhi 12A3 (Giải Ba môn Ngữ Văn); Vũ Minh Tâm 10A2, Phạm Thị Hoàng Yến 10A1, Trần Thị Mai Phương 12A3 (Giải Ba môn Ngữ Văn); Nguyễn Vũ Quang Tiến 11A5 (Giải Ba môn Lịch sử); Lê Trung Kiên 11A6 (Giải Ba môn Tiếng Anh); Phạm Quang Huy 10A5 (Giải Ba môn Tin); Nguyễn Đình Thi 12A3, Mai Hồng Trung 11A5 (Giải Khuyễn khích môn Toán); Phạm Thị Ngung 11A6, Trịnh Thị Thảo Vân 12A3 (Giải Khuyễn khích môn Ngữ văn); Nguyễn Thị Anh 11A6 (Giải Khuyễn khích môn Lịch sử); Nguyễn Quỳnh chi 12A3 (Giải Khuyễn khích môn GDCD); Trần Đức Cường 11A6 (Giải Khuyễn khích môn Tin học); Hoàng Trần Minh Quân 11A6 (Giải Khuyễn khích môn Tiếng Anh). Với những thành tích kể trên một lần nữa khẳng định vị thế nhà trường trong sự nghiệp giáo dục của địa phương nói riêng và của tỉnh nhà nói chung.

Ngắn gọn nhưng nhiều ý nghĩa, chuyên đề Chào Xuân 2024 và hoạt động Vinh danh giáo viên, học sinh thi HSG, cuộc thi KHKT cấp tỉnh năm học 2023 – 2024 đã  khép lại . Cái giá lạnh của thiên nhiên đang ủ mầm cho những chồi non, lộc biếc.  Hi vọng năm 2024 sẽ tiếp tục lại là một năm thành công của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường

Một số hình ảnh của buổi chuyên đề tuần 23

Cán bộ, giáo viên và học sinh tập trung sau tết Giáp Thìn

Bài hát ‘’Tết con sẽ về’’  do 2 bạn Văn Lương  và Phạm Thoại thể hiện