Hưởng ứng ngày pháp luật Việt Nam

Hưởng ứng ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 20022, sáng ngày 31 tháng 10 năm 2022 tại sân trường THPT số 2 Bảo Yên đã tổ chức các hoạt động thiết thực nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho đội ngũ cán bộ, giáo viên và các em học sinh toàn trường về Pháp luật nước CHXHCN Việt Nam. Các hoạt động được tích hợp trong chuyên đề đầu tuần của lớp 11A4.

Mở đầu chương trình là vở kịch với nội dung “Cạm bẫy”. Qua việc hóa thân của các diễn viên không chuyên đến từ lớp 11A4, vở kịch đã truyền tải được một thông điệp vô cùng ý nghĩa: “Ma tuý là tệ nạn của xã hội, phá hoại hạnh phúc gia đình và làm rối loạn trật tự kỷ cương của xã hội. Nó luôn len lỏi vào từng ngóc ngách, từng gia đình, tìm mọi cách để bẫy những người thiếu cảnh giác. Vì vậy chúng ta cần nâng cao cảnh giác và hiểu biết để ngăn chặn tệ nạn này. Vì một thế giới lành mạnh và phát triển, chúng ta hãy nói không với ma túy”.

anh tin bai

anh tin bai

anh tin bai

Một số hình ảnh trong vở kịch “Cạm bẫy” của chi đoàn 11A4

Để hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của pháp luật trong cuộc sống, đặc biệt là việc thực hiện pháp luật đối với cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trường THPT số 2 Bảo Yên, nhà giáo Nguyễn Văn Hưng - Phó Hiệu trưởng trường THPT đã lên quán triệt, tuyên truyền về ý nghĩa của ngày pháp luật Việt Nam và việc thực hiện pháp luật trong nhà trường. Trong đó nhấn mạnh các nội dung: tôn trọng, bảo vệ và có ý thức thực hiện đúng Hiến pháp, pháp luật Việt Nam; phòng chống bạo lực học đường, tệ nạn xã hội; thực hiện quyền và nghĩa vụ của học sinh trong nhà trường. 

anh tin bai

Nhà giáo Nguyễn Văn Hưng – tuyên truyền giáo dục PL

Ngày Pháp luật Việt Nam được coi là điểm mốc, là sợi chỉ đỏ kết nối xuyên suốt, có sức lan tỏa sâu rộng trong toàn dân, là thông điệp nhắc nhở, giáo dục cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh phải gương mẫu, tuân thủ, chấp hành và bảo vệ Hiến pháp, pháp luật Việt Nam. Đặc biệt là hành trang cho thế hệ trẻ bước vào đời, biết sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật, góp phần xây dựng một nhà nước pháp quyền XHCN Việt Nam kỷ cương, nề nếp.                                                                           Người viết bài: Phạm Thị Thu

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
Tin Tức Mới Nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 4
  • Hôm nay: 47
  • Trong tuần: 115
  • Tất cả: 99,939
Đăng nhập