Giao lưu trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm ôn thi tốt nghiệp, bồi dưỡng học sinh giỏi và hướng dẫn học sinh nghiên cứu khoa học

Thực hiện Kế hoạch 30/KH-KH-THPTS3.BY ngày 22 tháng 10 năm 2021 về “Trường giúp trường” trong công tác ôn thi THPT năm 2022. Với mục đích nâng cao chất lượng các hoạt động giáo dục của hai nhà trường đặc biệt là công tác ôn thi tốt nghiệp THPT năm 2022 đồng thời tạo thêm sự gắn kết, yêu thương và giúp đỡ lẫn nhau của các giáo viên trong địa bàn huyện Bảo Yên.

Ngày 23/11/2021 tại trường THPT số 2 Bảo Yên đã tổ chức buổi giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm ôn thi THPT, bồi dưỡng HSG và hướng dẫn học sinh nghiên cứu khoa học. Hoạt động này góp phần động viên tinh thần, tăng cường giao lưu học hỏi giữa các nhà trường trên địa bàn huyện Bảo Yên để cùng nâng cao chất lượng dạy và học.

Đến dự chương trình, có sự góp mặt của Ban Lãnh đạo nhà trường, BCH công đoàn, Đoàn thanh niên, Chi đoàn giáo viên của trường THPT số 2, số 3 huyện Bảo Yên. Buổi giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm đã trở thành buổi sinh hoạt chuyên môn giữa hai nhà trường. Các nhà giáo cùng nhau tháo gỡ những khó khăn trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, hướng dẫn học sinh nghiên cứu khoa học, cùng giúp đỡ nhau thực hiện tốt nhiệm vụ năm học.

Bên cạnh việc chia sẻ những thế mạnh, những khó khăn vướng mắc của hai nhà trường trong buổi giao lưu chuyên môn còn dự giờ dạy chính khóa, ôn tốt nghiệp lớp 12 môn Lịch sử. Qua việc dự giờ, các thầy cô của hai nhà trường cùng trao đổi, rút kinh nghiệm, đưa ra những giải pháp nhằm nâng cao chất lượng bộ môn Lịch sử nói riêng và chất lượng ôn thi tốt nghiệp nói chung; cùng thống nhất cách thức tổ chức tốt các hoạt động dạy học, ôn tập tốt nghiệp cho hiệu quả, nâng cao chất lượng dạy học.

Nhà giáo Bùi Văn Tiến – Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường chia sẻ trong công tác quản lý.

Nhà giáo Lương Cao Thắng – Phó Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ trong công tác chuyên môn.

Hình ảnh dự giờ chính khóa lớp 12A2

Hình ảnh dự giờ ôn tốt nghiệp lớp 12A5

Nhóm bộ môn Lịch sử trao đổi chuyên môn trong buổi giao lưu giữa 2 nhà trường

Thông qua hoạt động, hai nhà trường đã thống nhất cách thức ôn thi tốt nghiệp, bồi dưỡng học sinh giỏi và hướng dẫn học sinh nghiên cứu khoa học hiệu quả. Đó là điều kiện tiên quyết để mỗi nhà trường thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi giao lưu./.

Tác giả: Nhà giáo Trần Văn Đoàn